PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 trái mướp đắng
- 1 củ cà rốt
- 1 /3 củ cải trắng
- 15 con tôm hấp
- 1/2 củ hành tây
- 1 bó rau thơm (rau bạc hà = mint)
- 1 muỗng đậu phộng rang giã nhỏ.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/cach-lam-nom-kho-qua-chua-ngot-thanh-mat-nom-kho-qua-1-1499957616-width650height488.jpg)
- Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 2,5 muỗng canh nước + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/cach-lam-nom-kho-qua-chua-ngot-thanh-mat-nom-kho-qua-3-1499957616-width650height488.jpg)
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM MƯỚP ĐẮNG CHUA NGỌT
Bước 1: Hành tây thái mỏng, cà rốt và củ cải bào sợi ngâm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để 10 phút. rồi vắt hơi ráo.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/cach-lam-nom-kho-qua-chua-ngot-thanh-mat-nom-kho-qua-2-1499957616-width650height488.jpg)
Bước 2: Mướp đắng chẻ đôi, dùng muỗng cạo hết ruột. Thái lát hơi mỏng.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/cach-lam-nom-kho-qua-chua-ngot-thanh-mat-nom-kho-qua-2a-1499957616-width650height488.jpg)
Bước 3: Cho mướp đắng vào âu cùng 1 muỗng cà phê muối, mang bao tay bóp nhẹ 2 phút. ngâm 5 phút. Sau đó xả qua nước lạnh. Cuối cùng ngâm mướp đắng vào âu nước đá lạnh 15 phút.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/cach-lam-nom-kho-qua-chua-ngot-thanh-mat-nom-kho-qua-6-1499957616-width650height488.jpg)
Rồi vớt ra vắt hơi ráo.
Bước 4: Cho tất cả tôm + mướp đắng + hành, củ cải + cà rốt (bước 1) và rau thơm vào 1 cái âu . Bây giờ bạn cho chén nước mắm vào nhẹ nhàng trộn đều là hoàn tất.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/cach-lam-nom-kho-qua-chua-ngot-thanh-mat-nom-kho-qua-8-1499957616-width650height488.jpg)
Nộm mướp đắng chua ngọt cho ra dĩa, rắc đậu phộng rang, ăn với bánh phồng tôm rất ngon và thanh mát.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/cach-lam-nom-kho-qua-chua-ngot-thanh-mat-nom-kho-qua-11-1499957616-width650height488.jpg)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm mướp đắng thanh mát cho ngày hè!