Căn bệnh này có thể ngăn chặn nếu áp dụng chế độ ăn phù hợp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, điều quan trọng là phải loại trừ các yếu tố góp phần phát triển ung thư vú và khuyến cáo bệnh nhân nên/không nên ăn gì.
Một số thực phẩm khả năng gây ra ung thư vú. Ví dụ thịt nướng ở nhiệt độ cao cũng như các thực phẩm chế biến.
Chế biến thịt ở nhiệt độ cao như nướng sẽ tạo ra các chất làm tăng nguy cơ ung thư. Đối với những người thích ăn thực phẩm chế biến, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cần tăng cường sử dụng các thực phẩm có khả năng ngăn ngừa nguy cơ ung thư như nấm, trà xanh….
Cũng cần tránh tiêu thụ quá nhiều sữa. Mặt khác, phụ nữ nên cho con bú sữa mẹ càng nhiều càng tốt. Không nên cai sữa trước khi con 2 tuổi.
Trong chế độ ăn cần tăng lượng trái cây có múi giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Việc quản lý cân nặng đóng vai trò quan trọng trong ngăn ngừa ung thư vú, cũng như các bệnh không lây nhiễm khác.
Các loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú nói chung là chứa chất phytochemical (hóa chất thực vật). Sản phẩm từ đậu nành rất tốt. Tuy nhiên, nếu đã mắc ung thư vú, lại không nên tiêu thụ các sản phẩm đậu nành nữa.
Cần tăng các chất tiền vitamin A, C và E bởi vì chúng chứa các chất chống oxy hoá giúp chống lại bệnh tật bằng cách trung hòa các gốc tự do. Những loại thực phẩm này cũng làm giảm nguy cơ ung thư và có khả năng ngăn ngừa những khối u ở ngực.
Một điển hình về loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú là nấm, Nó chứa các chất ngăn ngừa các tế bào ung thư vú phát triển và lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể.
Sữa chua rất quan trọng khi bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tật nói chung. Vitamin A có nhiều trong cà rốt, cam và các loại trái cây màu vàng cũng rất tốt để chống lại ung thư.