Phụ Nữ Sức Khỏe

Thực phẩm "có chết cũng không được ăn" khi uống rượu bia

Những chất trong các loại thực phẩm này kết hợp với rượu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho gan, họng,…đặc biệt đây là yếu tố gây nên các bệnh ung thư.

Nhiều người có thói quen nhắm bia, rượu với các loại thực phẩm khác nhau, nhưng chính những thực phẩm tưởng chừng như vô hại đó lại khiến bạn chết nhanh hơn. Nó vô cùng độc hại cho sức khỏe khiến bạn bị ngộ độc, nặng hơn là ung thư.

Đồ nướng

Uống rượu khi ăn cùng đồ nướng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Trong quá trình nướng, thực phẩm không những bị mất đi lượng protein đáng kể mà chất axit nucleic có trong các loại thịt khi chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất làm đột biến gene là thủ phạm gây bệnh ung thư. Nếu đồng thời uống rượu quá nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.

Nhiều nghiên cứu khẳng định thực phẩm nướng thường dễ gây ung thư hơn các loại thực phẩm khác. Vì thế mỗi người không nên ăn đồ nướng quá 2 lần trong một tuần, mỗi lần không nên quá 100 g.

Củ cà rốt

Theo Health Sina, cà rốt là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh song dùng không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ khuyến cáo: "Ăn cà rốt khi uống rượu hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Chất carotene có nhiều trong củ cà rốt khi kết hợp cùng chất cồn của rượu sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan, lâu dài gây các bệnh về gan".

Tóm lại cà rốt không phải món nhắm rượu thích hợp, không nên dùng các chế phẩm từ cà rốt khi uống rượu. Các chuyên gia khuyên những người từng nhiều lần ăn cà rốt khi uống rượu phải lập tức thay đổi thói quen này. Ngay cả sau khi uống sinh tố cà rốt xong cũng không nên uống rượu ngay để tránh gây hại cho gan.

Bánh đúc đậu xanh

Phèn chua là một trong những phụ gia được cho vào bánh đúc đậu xanh trong quá trình chế biến để giúp bánh giòn và dai. Nghiên cứu cho thấy phèn chua làm giảm tác dụng của nhu động ruột trong dạ dày. Nếu dùng bánh đúc đậu xanh làm mồi nhắm khi uống rượu sẽ khiến chất cồn lưu lại trong dạ dày lâu hơn, vì thế làm tăng hấp thụ cồn trong cơ thể. Phèn chua còn làm gia tăng sự kích thích của cồn đối với dạ dày, làm chậm tốc độ lưu thông máu trong cơ thể, kéo dài thời gian cồn lưu lại trong máu khiến người dùng dễ bị say rượu hủy hoại sức khỏe.

Xúc xích

Ăn xúc xích có tác dụng làm gia tăng hương vị của rượu bia, giúp người uống rượu bia cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, trong các loại thực phẩm này có chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra các chất Polycyclic hydrocarbon, axit amin. Nếu được ăn khi uống rượu bia, những chất trên sẽ kết hợp lại với nhau, gây những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh u bướu.

Đặc biệt, trong những loại thực phẩm trên đều có chứa chất bảo quản. Những chất này kết hợp với rượu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho gan, họng,…đặc biệt đây là yếu tố gây nên các bệnh ung thư.

Sầu riêng

Hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiết xuất sầu riêng cản trở hoạt động của enxym phân giải chất độc aldehyt ( độc tố trong rượu ) đến 70%.

Chính vì vậy, khi uống rượu bia nếu ăn sầu riêng thì sầu riêng sẽ “ kìm hãm”việc đào thải độc tố của rượu, khiến cho cơ thể nguy cơ cao bị ngộ độc rượu, khi vượt quá ngưỡng giải rượu của cơ thể sẽ gây ra tử vong.

Theo Tâm An/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi

Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa...

Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...

Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món,...

Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...

Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả...

Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...

Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên...

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản mùa hè, bao người thích mê vì lạ lẫm

Trâm rừng là món ăn ký ức của nhiều thế hệ ở miền Tây nay thành đặc sản được người...

Những thực phẩm tốt cho phổi mà bạn cần biết 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ phổi của bạn luôn khỏe mạnh....

Thực phẩm tăng cường miễn dịch và chế độ ăn uống khi thời tiết chuyển mùa

Hãy xem hướng dẫn từ chuyên gia để có cái nhìn toàn diện hơn về thực phẩm tăng cường miễn...

Tin mới nhất

6 mẹo giúp nước hoa lưu hương lâu hơn để tạo ấn tượng với đối phương

1 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo việc người đã tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca ồ ạt đi xét nghiệm tìm 'cục máu đông'!

1 giờ trước

Tại sao cần tiêm vắc xin cúm trước khi mùa hè kết thúc và mùa mưa bắt đầu?

1 giờ trước

Bật mí 6 mẹo vặt để bạn thức dậy ngay mà không cần nhấn nút báo thức lại mỗi sáng

1 giờ trước

Cơ ngơi 16 tỷ đồng của Đức Tiến sau khi lấy vợ hoa hậu ở Mỹ: Khu vườn ngập hoa...

1 giờ trước

Nữ NSƯT là giai nhân nhạc đỏ một thời: Từng có mối tình thầy trò đẹp như cổ tích với...

1 giờ trước

Dàn sao nữ 'Cô gái xấu xí' sau 16 năm: Người viên mãn hôn nhân, người 'nghiện thẩm mỹ', một...

1 giờ trước

Bác sĩ da liễu hướng dẫn 3 mẹo rửa mặt 'chuẩn khoa học' giúp da dẻ ngày một sáng mịn,...

4 giờ trước

Chăm chỉ áp dụng những bước dưỡng da kiểu Hàn, làn da mọc mụn chi chít bỗng trắng mịn không...

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình