Bữa cơm chiều tối nhà mình gồm những món ăn như sau:
- Thịt nướng lá mắc mật
- Đậu phụ chiên trứng muối
- Cải chíp luộc
- Tráng miệng thanh long
THỊT NƯỚNG LÁ MẮC MẬT
Thịt ba chỉ hoặc vai đầu giòn thái mỏng. Ướp thịt với nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 30 cho ngấm. Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Cuộn thịt vào lá, dùng tăm nhọn ghim lại. Xếp thịt vào vỉ nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ hoặc cho chút dầu vào chảo rồi đem chiên cũng ngon.
ĐẬU PHỤ CHIÊN TRỨNG MUỐI
Đậu phụ rửa qua, thái miếng vừa ăn, để ráo. Trứng muối 3 lòng đỏ đem hấp chín, nghiền nhuyễn. Nhúng đậu phụ vào bát bột chiên giòn pha vơúi nước rồi lăn qua một lớp bột chiên xù sau đó đem chiên vàng. Trứng muối đã nghiền đem đảo với chút dầu ăn, sau đó cho đậu đã chiên vàng vào đảo đều để trứng bám đều quanh lớp vỏ ngoài của đậu. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng.
CẢI CHÍP LUỘC
Rau cải chíp rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới. gắp rau ra đĩa, phần nước luộc giữ lại để làm canh.
TRÁNG MIỆNG: THANH LONG
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon và hấp dẫn với gợi ý thực đơn này!