Phụ Nữ Sức Khỏe

Thứ 6 ngày 13 và những nỗi ám ảnh có thật

Theo quan niệm phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày kém may mắn. Mặc dù không phổ biến ở Việt Nam nhưng nó vẫn khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, đặc biệt là giới trẻ.

Chia sẻ với Phụ nữ & Gia đình, chị T.L (26 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM) cho biết lúc trước chị không tin đây là ngày xui xẻo. Thế nhưng, năm ngoái vào ngày này chị và người yêu chia tay chỉ vì chị mua chiếc điện thoại mới nên từ đó, chị cũng bắt đầu tin vào điều này.

Vì từng gặp chuyện không may mắn vào thứ 6 ngày 13 nên chị Q. rất cẩn thận vào ngày này - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng là một trong những người gặp chuyện không may vào thứ 6 ngày 13, Q. (25 tuổi, nhân viên bán hàng tại TP.HCM) khuyên mọi người nên cẩn thận vào ngày này. Q. vẫn nhớ như in vào thứ 6 ngày 13 năm 2016, trước khi ra khỏi nhà, Q. vô tình dẫm phải đuôi một con mèo đen và bị nó cào vào chân. Nghĩ đó là chuyện bình thường nên Q. không quá để ý. Sau đó, trên đường đi làm Q. gặp tai nạn giao thông suýt mất mạng. Lúc Q. đến được công ty thì đã trễ giờ làm, hôm đó cô bị phạt nặng. Kể từ đó, vào ngày này Q. vô cùng cẩn thận.

Tuy nhiên, một số khác lại không mấy quan tâm đến thứ 6 ngày 13. Theo họ, may mắn hay xúi quẩy chủ yếu là do tư tưởng của chúng ta chứ chẳng mấy liên quan đến việc hôm đó là ngày nào.

Nhiều người cho rằng những sự việc xui xẻo xảy ra vào thứ 6 ngày 13 chỉ là trùng hợp - Ảnh minh họa: Internet

Thậm chí có người còn gặp nhiều may mắn trong ngày này. Chị N. (47 tuổi, nội trợ) kể: “bình thường chị không để ý mấy cái này đâu. Cách đây mới mấy tháng, con gái lớn của chị trước khi đi học dặn chị đủ thứ, nào là ra đường phải cẩn thận, tránh mèo đen… vì hôm đó là thứ 6 ngày 13. Chị ừ ừ cho qua xong đi siêu thị. Hôm đó, siêu thị có khuyến mãi rút thăm trúng thưởng, chị rút đại ai dè chúng được cái tivi này nè. Chị thấy mấy cái đó là lời đồn thôi chứ không có thiệt đâu”.

Anh T. (32 tuổi, designer tại TP.HCM), thậm chí còn không biết về thứ 6 ngày 13. Theo anh thì quan niệm của người phương Tây và phương Đông hoàn toàn khác nhau nên việc đem những quan niệm, tập tục của họ vào nước ta là không phù hợp.

Dù thứ 6 ngày 13 đã trôi qua được một nửa nhưng Phụ nữ & Gia đình vẫn xin chúc các bạn đọc một ngày tốt lành và gặp nhiều điều may mắn.

Phương Duy

Tin liên quan

Không phải phong thủy, đây mới là thứ có thể quyết định vận mệnh sang hèn của chúng ta

Tính khí của người đàn ông ảnh hưởng đến sự nghiệp, tính khí của người phụ nữ ảnh hưởng đến...

Chuyên gia phong thủy tiết lộ những điều cấm kỵ khi thờ thần, Phật người Việt hay mắc phải và...

Theo quan niệm dân gian, thờ thần, Phật trong nhà sẽ giúp cuộc sống gia đình yên ổn, gặp nhiều...

Không cần bùa yêu, chuyên gia phong thủy tiết lộ bí kíp giữ chồng khỏi ‘con giáp thứ 13’

Để gia đình luôn hạnh phúc, viên mãn không bị kẻ thứ ba chen ngang, chị em đừng bỏ qua...

Chuyên gia phong thủy bật mí phương pháp giải hạn 'có 1 không 2'

Ngoài việc dùng muối giải hạn hay tắm hỗn hợp các loại lá để tẩy uế, chuyên gia phong thủy...

Không phải hột vịt lộn, chuyên gia phong thủy tiết lộ thứ hóa giải vận xui tốt nhất

Người xưa tin rằng khi cuộc sống của bạn gặp quá nhiều điều không may thì có thể hóa giải...

Chuyên gia phong thủy tiết lộ tác dụng và sự thật đằng sau các loại 'bùa yêu' của chị em

Nói về phương pháp giữ chồng, người yêu thì phụ nữ có muôn vàn cách khác nhau từ rình rập...

Lỗi phong thủy rất nhiều người mắc phải khiến gia chủ làm ăn sa sút, tán gia bại sản

Không ngờ những lỗi phong thủy tưởng chừng đơn giản này lại khiến gia chủ làm ăn lụn bại, lâm...

Tin mới nhất

Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng

1 giờ trước

Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu

2 giờ trước

Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?

2 giờ trước

Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ

2 giờ trước

Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa 

13 giờ trước

Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi

2 ngày 4 giờ trước

Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả

2 ngày 6 giờ trước

Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười

2 ngày 6 giờ trước

Chụp X-quang đủ 6 phút mới được BHYT chi trả: BHXH kiến nghị Bộ Y tế rà soát

2 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình