Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt rim tôm mặn ngọt bao nhiêu cơm cũng hết

Thịt, tôm có vị thơm ngon, đậm đà đảm bảo vô cùng tốn cơm trong những ngày lạnh thế này!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr thịt ba chỉ (lựa miếng ít mỡ)
- 200gr tôm nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 nhánh hành lá thái khúc

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT RIM TÔM MẶN NGỌT

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt heo vào âu cùng bột nêm, tiêu trộn đều. Tôm cắt đầu rửa sạch, ướp chút nước mắm.

 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường thắng màu. Khi thấy đường có màu nâu, thì cho cho thịt vào xào săn 7-8 phút.

 

Bước 3: Sau đó cho tôm cùng tất cả các gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi nước sánh thịt có màu nâu đẹp.

 

Bước 4: Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

 

Thịt tôm rim mặn cho ra đĩa, rắc hành lá. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt rim tôm mặn ngọt đưa cơm!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Thịt băm xào nấm đơn giản nhưng trôi cơm bất ngờ

Trời lạnh, đôi khi chỉ cần thưởng thức cơm nóng với thịt băm xào nấm thơm phức, đậm đà thôi...

Muốn chọn thịt, cá không hóa chất, nhất định phải biết mẹo sau đây

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng thực phẩm hàng ngày. Các đầu bếp trứ danh có rất nhiều...

Bữa trưa lười biếng chỉ cần tô bún thịt nướng cũng đủ vừa no vừa ngon

Bún thịt nướng với cách làm này khá nhanh gọn chẳng tốn thời gian chuẩn bị mà món bún vẫn...

Làm thịt heo quay giòn vàng bằng chảo cực ngon cực hấp dẫn cho ngày lạnh

Làm thịt heo quay giòn vàng bằng chảo cực ngon cực hấp dẫn cho ngày lạnh ai ăn cũng thích...

Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng

Thưởng thức từng miếng thịt ngon mềm, đậm đà cùng cơm nóng trong tiết trời này thật thích.

Chỉ là thịt heo xào thôi mà làm thế này ăn ngày lạnh bao nhiêu cơm cũng hết veo

Trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai...

Thịt bò xào, thịt băm rim mặn đậm đà cho bữa chiều ngon miệng

Độ nóng hổi, đậm đà của mỗi món ăn khiến cho bữa cơm ngày lạnh vừa ngon miệng lại dễ...

Tin mới nhất

Một loại quả dại xưa "không ai hái" nay lên đời thành "đặc sản": Giá đắt đỏ nhưng được dân...

11 giờ trước

Không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý, người xưa còn khuyên nên trồng ngải cứu...

11 giờ trước

Loại rau dài loằng ngoằng được xem là "cứu tinh" của người tiểu đường, đủ dinh dưỡng lại ngừa cả...

11 giờ trước

Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong

11 giờ trước

5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...

11 giờ trước

Tưởng không ăn được, nay cây xuyến chi thành đặc sản ngon 40.000 đồng/kg vì lý do này

11 giờ trước

Loại rau củ này giá cực rẻ ở chợ Việt nhưng lại là "tiên dược" diệt cholesterol, trợ thủ của...

16 giờ trước

3 loại rau tốt cho sức khỏe ngang thuốc quý: đắng một chút nhưng dưỡng gan, bổ thận, phòng nhiều...

16 giờ trước

4 loại rau có sẵn trong bếp giúp làn da chị em tuổi 30 sản sinh collagen như khi còn...

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình