Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm một loại rau mùa đông giàu canxi, ăn thường xuyên sẽ đẩy lùi bệnh xương khớp, kéo dài tuổi thọ!

Rau diếp thơm chứa nhiều canxi rất tốt cho xương khớp của con người. Đồng thời, loại rau này cũng rất giàu axit folic, vitamin, khoáng chất... giúp bạn sống thọ.

Rau diếp thơm là loại rau ngắn ngày, được trồng khá dễ và cho thu hoạch nhanh vào mùa đông, xuân. Bề ngoài rau diếp thơm giống như rau xà lách nhưng lá thon dài hơn và xuất hiện răng cưa ở mép lá. Đặc điểm của loại rau này là giòn, có màu xanh đọt chuối và mùi thơm gần giống như lá dứa.

Ảnh minh họa

Về thành phần dinh dưỡng, rau diếp thơm giàu vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 và rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, sắt, protein... Đây là loại rau rất thích hợp để ăn sống. Bởi vậy, rau diếp thơm thường được chế biến thành các món ăn ngon như salad, bánh mỳ kẹp, rau sống thông thường. Loại rau này cũng có thể dùng để nấu canh, làm rau lẩu...

Điểu đặc biệt ở loại rau này là khá phổ biến nhưng ít ai biết đây là loại rau chứa hàm lượng canxi dồi dào. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, trung bình cứ trong 100 gram rau diếp thơm chứa 70 miligam canxi tự do.

4 công dụng tuyệt vời của rau diếp thơm với sức khỏe

Ảnh minh họa

Giúp giải nhiệt, giảm cân

Nhờ có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa nên rau diếp thơm rất thích hợp để ăn vào mùa hè. Hơn nữa, lượng calo của diếp thơm rất thấp, mỗi 100 gr rau chỉ có 15 calo, còn thấp hơn cà chua. 1kg rau cũng chỉ có 75 calo, vì vậy nó rất tốt cho quá trình giảm cân.

Tốt cho mắt

Lượng lớn chất zeaxanthin trong rau diếp thơm rất tốt cho việc cải thiện thị lực do bị thoái hóa ở điểm vàng võng mạc. Nó có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, chất flavonoid có trong rau diếp còn giúp ngăn ngừa ung thư phổi và miệng.

Trong rau diếp tươi sống có chứa một lượng lớn vitamin A và beta-carotene. Nên khi con người thường xuyên ăn rau diếp thơm, vitamin A trong rau sẽ giúp duy trì làn da khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy các màng nhầy. Ngoài ra, loại rau này cũng giúp duy trì tốt thị lực cho đôi mắt.

Ảnh minh họa

Tốt cho khả năng sinh sản

Trong rau diếp tươi có chứa folate và lượng vitamin C cao. Folate có tác dụng duy trì sức khỏe của thai nhi trong quá trình mang thai bằng cách giảm các nguy cơ biến chứng. Còn vitamin C có trong rau diếp giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và giúp chống lại bệnh nhiễm trùng.

Tốt cho xương khớp

Rau diếp thơm có chứa một nguồn phong phú các loại khoáng chất như sắt, đồng, mangan, canxi, magiê và kali - giúp nâng cao tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Kali là một khoáng chất cần thiết giúp ổn định huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách điều chỉnh sự cân bằng của các chất dịch cơ thể.

Canxi trong rau diếp giúp tăng cường độ chắc khỏe của răng và xương. Đồng và sắt hỗ trợ rất nhiều trong việc sản sinh ra các tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Theo M.H/Gia Đình và Xã Hội

Tin liên quan

Bất ngờ công dụng chữa bệnh của rau diếp cá, đây là 3 tác hại đáng ngại khi ăn không...

Rau diếp cá có nhiều công dụng với sức khỏe, nhưng chỉ nên ăn như một loại rau ăn kèm...

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của rau diếp cá

Toàn thân cây diếp cá tươi hoặc khô đều có thể dùng để điều trị trĩ, táo bón, mụn nhọt...

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn rau diếp cá?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn rau diếp cá là băn khoăn của nhiều người.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thường xuyên ăn rau diếp cá, lợi hay hại ra sao bạn đã biết?

Rau diếp cá thường được sử dụng cùng với các loại rau thơm khác sẽ là một món ăn kèm...

Tác hại của rau diếp cá nếu dùng sai cách

Diếp cá là thảo dược lành tính nhưng nếu dùng liên tục trong nhiều ngày, hoặc dùng với lượng...

3 sai lầm cần tránh khi ăn rau diếp cá, ăn theo cách này sẽ tốt ngang thuốc bổ

Rau diếp cá mang đến công năng giảm mỡ thừa trên cơ thể cũng như cân nặng được kiểm...

Ăn rau diếp cá hàng ngày có tốt không?

Diếp cá là loại rau thơm phổ biến trong bữa cơm của người Việt, vậy nhưng ăn rau diếp...

Tin mới nhất

Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị

13 giờ trước

Nước đậu đen thêm 1 lát gừng vào sẽ mang đến những công dụng bất ngờ mà không phải ai...

17 giờ trước

Độc lạ với món xưa 'không ai thèm ăn' nay lại là đặc sản: Lợi ích cho 'chuyện ấy' dù...

17 giờ trước

Những bà nội trợ 'sành' sẽ biết: Cách phân biệt thịt gà trống, gà mái ngon nhất, nhìn ngoài là...

17 giờ trước

Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...

1 ngày 13 giờ trước

Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...

1 ngày 13 giờ trước

Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?

1 ngày 15 giờ trước

Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?

1 ngày 15 giờ trước

Hai loại hạt này là dễ gây ung thư, nguy cơ cao hơn cả thịt ba chỉ nướng nhưng nhiều...

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình