Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm một cách làm tôm xào rau củ ăn một lần là nhớ mãi

Món tôm xào rau củ nóng hổi ăn kèm cơm trắng dẻo thơm thì hấp dẫn lắm đấy!

Nguyên liệu:

230gr tôm đã bóc vỏ

1 muỗng cà phê bột ngô

2 muỗng canh dầu ăn

1/2 củ hành nhỏ cắt lát

100g ớt chuông thái lát

100g đậu Hà Lan

1 củ hành tây thái lát mỏng

Phần sốt:

1 muỗng cà phê gừng tươi

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh rượu mirin

2 muỗng canh rượu sake

1 muỗng cà phê tương ớt

1 muỗng cà phê bột ngô

Cách làm:


Bước 1

Tôm thấm giấy cho thật khô sau đó trộn với bột ngô.

Bước 2

Đun nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Cho tôm vào chiên vàng. Lưu ý cho cực ít dầu nhằm tránh cho tôm không bị cháy.


Bước 3

Chiên cho tôm vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 4

Vẫn trong chảo vừa dùng, thêm 1 muỗng dầu ăn, cho các loại rau củ vào xào.


Bước 5

Phần rau củ tái thì đổ tôm vào đảo đều.

Bước 6

Nước sốt trộn đều với nhau sau đó đổ vào chảo tôm.


Bước 7

Đảo đều để phần nước sốt sôi, thấm vào tôm, xào thêm chừng 3 phút thì tắt bếp.

Đổ tôm xào ra đĩa, rắc thêm chút hành cho đẹp mắt. Tôm xào rau củ đậm đà, phần thịt tôm săn chắc mà lại ngọt thơm, nước sốt quyện đều từng nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Món này ăn nóng cùng cơm trắng đã miệng lắm đấy!


Chúc bạn ngon miệng!

Theo Tom/ Helino

Tin liên quan

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...

Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm

Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo...

Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong

Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang...

5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...

Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép,...

Tin mới nhất

Điểm danh những thực phẩm là ‘kẻ đồng lõa’ của tế bào ung thư, hóa ra là món yêu thích...

4 giờ trước

Làm dâu nhà tài phiệt: Người được chiều chuộng như nữ hoàng, người thì tiều tụy, cô đơn trong hôn...

4 giờ trước

Sao nữ mang thai chẳng sợ phá dáng, ăn uống 'thả phanh' vẫn đẹp rạng ngời: Võ Hoàng Yến, Thu...

4 giờ trước

'Cô gái xấu xí' Ngọc Hiệp có 28 vết sẹo trên đầu và mắt, nhiều đêm nằm khóc dù chồng...

4 giờ trước

Dàn em trai cực phẩm nhưng kín tiếng của sao Việt, người lịch lãm như “tổng tài”, người “lãng tử”...

4 giờ trước

Trần Nghiên Hy không chúc mừng sinh nhật Trần Hiểu, liệu tin đồn ly hôn là sự thật?

12 giờ trước

Lưu Diệc Phi tiết lộ về những cảnh 'nhạy cảm' với bạn diễn nam trên màn ảnh

12 giờ trước

Triệu Lộ Tư tự trang điểm cho vai diễn, nhan sắc hoàn hảo sáng bừng khung hình

12 giờ trước

Đồ uống có đường hay không đường gây hại cho cân nặng? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình