Chế độ ăn uống của phụ nữ Nhật
Phụ nữ của đất nước Mặt trời mọc áp dụng chế độ ăn uống giàu vitamin, omega – 3, 6 như rau xanh, rong biển, cá và trà xanh. Bên cạnh đó, họ hạn chế việc bổ sung nhiều chất béo, đường và tinh bột trong thực đơn mỗi ngày. Đặc biệt, sau 8 giờ tối họ không hề bổ sung thêm bất cứ loại thực phẩm nào trừ nước ép trái cây.
Uống trà xanh thường xuyên
Cách chuyên gia cho biết, trà xanh giàu L-theanine, EGCG, vitamin C cùng các nguyên tố vi lượng khác có khả năng ngăn ngừa lão hóa, trị mụn, xóa mờ thâm nám, chống nắng cho da vô cùng hữu hiệu.
Nhận biết sớm lợi ích của nước trà xanh, phụ nữ Nhật luôn uống thức nước bổ dưỡng này mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và giúp nhan sắc không bị thời gian tàn phai.
Nước vo gạo – “thần dược” đối với nhan sắc phụ nữ
Phụ nữ Nhật xem nước vo gạo là “thần dược” giúp cải thiện nhan sắc. Họ dùng nước gạo để rửa mặt, đắp mặt nạ, thậm chí là tắm để sở hữu làn da trắng mịn, không tì vết mà chẳng cần đến một loại mỹ phẩm đắt tiền nào.
Chỉ làm đẹp với những nguyên liệu có thể ăn được
Người Nhật nổi tiếng với sự khắt khe và khó tính, điều này thể hiện ngay cả trong việc lựa chọn nguyên liệu làm đẹp. Điển hình, họ chỉ sử dụng những thực phẩm có thể ăn được để làm đẹp. Phụ nữ Nhật quan niệm rằng, mọi thứ đều có thể thẩm thấu vào sâu bên trong khi đắp lên da mặt, nếu chọn nguyên liệu tùy tiện sẽ khiến da sần sùi, xấu đi từng ngày.
Mát xa thường xuyên
Người Nhật chú trọng dưỡng da từ sâu bên trong hơn là đắp mặt nạ, thoa kem dưỡng ngoài thị trường. Một trong những bí quyết giúp phụ nữ Nhật sở hữu làn da trắng mịn chính là mát xa thường xuyên. Ngày nào cũng vậy, họ đều dành khoảng 10 - 15 phút để mát xa da mặt, rất đơn giản chỉ cần dùng hai đầu ngón tay xoa theo chuyển động tròn từ trán qua hai thái dường rồi dọc xuống cằm là được.
Mát xa sẽ làm tăng lưu thông máu, đưa dưỡng chất đến nuôi dưỡng các tế bào, nhờ đó mà da chậm lão hóa hơn, luôn tươi trẻ và trắng hồng mịn màng.