Phụ Nữ Sức Khỏe

Thanh nhẹ dễ ăn món salad đậu hũ cà chua

Hãy thêm vào thực đơn cuối tuần của gia đình bạn món salad đậu hũ cà chua thanh nhẹ mà ngon này nhé!

Nguyên liệu

1 hộp đậu phụ non

10 trái cà chua bi

Một nhúm cải con

Một ít quả óc chó

Nguyên liệu phần sốt

3 thìa canh dầu ô liu

2 thìa canh giấm balsamic (có thể thay bằng giấm táo)

1 thìa canh si rô bắp

½ thìa cà phê muối

Một ít tiêu

Cách làm:

Bước 1

Đặt đậu phụ trên giấy ăn để ráo nước. Thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Thái đôi cà chua bi và hạt óc chó băm nhỏ.

Bước 3

Trộn đều các nguyên liệu của phần sốt vào một chén nhỏ.

Bước 4

Cho đậu phụ ra đĩa, cho cà chua bi, hạt óc chó, cải con lên mặt và rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào.

Thành phẩm:

Từng miếng đậu phụ non như tan trong miệng, cảm giác tươi mát và thanh bùi của đậu kết hợp chút chua nhẹ từ cà chua bi cùng chút cay hơi nồng của cải con chắc hẳn sẽ làm khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon miệng. Món salad đậu hũ này rất thích hợp để dùng kèm bữa cơm cuối tuần khi có nhiều thịt cá hay các món nhiều dầu mỡ đấy!

Chúc bạn thành công!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...

Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm

Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo...

Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong

Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang...

5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...

Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép,...

Tin mới nhất

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

5 giờ trước

Loại lá giúp ‘kéo dài tuổi thọ’ bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường được khuyến khích dùng thường...

13 giờ trước

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

13 giờ trước

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

15 giờ trước

Bắp cải là loại rau rất tốt cho sức khỏe, nhưng 4 nhóm người này tuyệt đối tránh xa

15 giờ trước

Loại củ 'siêu rẻ' được ví như ‘nhân sâm trắng’, bổ dưỡng là thế nhưng kết hợp với những thực...

1 ngày 9 giờ trước

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

1 ngày 9 giờ trước

Món ăn ‘níu chân’ du khách vùng ‘Đảo Ngọc’, người xưa chẳng ai ăn nay nổi tiếng khắp nơi, hương...

1 ngày 9 giờ trước

Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình