Nguyên liệu
1 hộp đậu phụ non
10 trái cà chua bi
Một nhúm cải con
Một ít quả óc chó
Nguyên liệu phần sốt
3 thìa canh dầu ô liu
2 thìa canh giấm balsamic (có thể thay bằng giấm táo)
1 thìa canh si rô bắp
½ thìa cà phê muối
Một ít tiêu
Cách làm:
Bước 1
Đặt đậu phụ trên giấy ăn để ráo nước. Thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Thái đôi cà chua bi và hạt óc chó băm nhỏ.
Bước 3
Trộn đều các nguyên liệu của phần sốt vào một chén nhỏ.
Bước 4
Cho đậu phụ ra đĩa, cho cà chua bi, hạt óc chó, cải con lên mặt và rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu phụ non như tan trong miệng, cảm giác tươi mát và thanh bùi của đậu kết hợp chút chua nhẹ từ cà chua bi cùng chút cay hơi nồng của cải con chắc hẳn sẽ làm khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon miệng. Món salad đậu hũ này rất thích hợp để dùng kèm bữa cơm cuối tuần khi có nhiều thịt cá hay các món nhiều dầu mỡ đấy!
Chúc bạn thành công!