Phụ Nữ Sức Khỏe

Sai lầm tai hại khi ăn bánh mì mà rất nhiều người vẫn đang mắc phải

Bánh mì là món ăn nhanh tiện lợi và được khá nhiều người ưa thích. Thế nhưng, khi ăn bánh mì không đúng cách có thể gây ra vô vàn tác hại với cơ thể. Vì thế, hãy lưu ý những điều sau đây:

Quá lạm dụng bánh mỳ trong thời gian dài

Không ít bà nội trợ coi bánh mỳ là thực phẩm chính trong bữa sáng. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm bởi bánh mỳ chưa thực sự cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bởi thế, để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng, bạn nên lựa chọn những loại bánh chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc. Hoặc ăn bánh mỳ cùng với nhân rau, thịt.

Ngoài ra, chỉ nên coi bánh mỳ là loại thức ăn bổ sung có tác dụng “chữa đói” trong thời gian ngắn. Tuyệt đối không nên lạm dụng loại thực phẩm này thường xuyên và trong thời gian dài.

Bánh mỳ không chứa muối, đường

Nhiều bà nội trợ cho rằng bánh mỳ không chứa muối đường và mặc sức ăn thoải mái. Tuy nhiên, đây là sai lầm tai hại. Hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là các loại đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít hơn, lượng natri trong cơ thể của bạn sẽ được giảm đáng kể. Đương nhiên, một lát bánh mì sẽ không gây tác hại quá ghê gớm đối với sức khỏe nhưng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận hàm lượng đường gluco trong bánh mì, mì ống... là nguyên nhân tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận. Nguyên nhân vì hàm lượng gluco trong thức ăn làm tăng hàm lượng đường trong máu có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư phát triển. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Anh đã trấn an rằng đây là báo cáo khoa học nghiên cứu đầu tiên về loại thức ăn này. Do vậy, người tiêu dùng không nên hoang mang.Người tiêu hóa kém, táo bón

Trong thành phần của chất bánh mì có gluten gây khó tiêu cho con người. Chính vì vậy nếu bạn tiêu hóa kém hoặc đang tóa bón thì không nên ăn nhiều bánh mỳ. Đặc biệt là với trẻ nhỏ hoặc người già thì càng không nên ăn nhiều bánh mỳ, bởi thường gây rối loạn tiêu hóa không tốt cho sức khẻo về sau. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên thay đổi khẩu vị trong món ăn.

Người bị tim mạch, tiểu đường

Trong thành phần dinh dưỡng của bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa và khiến cho đường huyết tăng cao.

Ăn bánh mỳ giảm cân

Khi bạn đang muốn giảm cân thì bạn không nên ăn nhiều bánh mỳ bởi bánh mỳ chứa tinh bột sẽ khiến cho bạn tăng cân mà thôi. Bánh mỳ chứa nhiều calo, tinh bột và các chất gia vị như muối, đường tinh luyện và chất bảo quản chứa trong bánh mì khi ăn vào dễ chuyển đổi thành chất béo tích trữ trong cơ khiến cho bạn khó lòng giảm cân.

Những người nên hạn chế ăn bánh mì:

- Người bị bệnh về tim và cao huyết áp không nên ăn bánh mỳ do bánh mỳ có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

- Người bị bệnh táo bón cũng không ăn bánh mỳ vì loại bán này không giàu chất xơ. Chúng chứa một lượng lớn bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sau ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón.

- Người bị thừa cân, béo phì cũng loại bánh mỳ ra khỏi thực đơn vì bánh này gần như không có chất dinh dưỡng nhưng nó lại tiềm ẩn khả năng gây tăng cân ở những người béo phì bởi bánh mì được làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng.

- Người bị bệnh tiểu đường loại 2 cũng không nên ăn bánh mỳ. Bởi vì, bánh mỳ có hàm lượng tinh bột lớn khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao. Đặc biệt, bánh mỳ có hàm lượng muối quá lớn, hàm lượng dinh dưỡng thấp còn làm cho bệnh tiểu đường nặng hơn.

Theo Khoevadep

Tin liên quan

Cô gái mất khả năng mang thai vì bỏ qua những dấu hiệu này của bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung, căn bệnh mà không phải ai cũng biết hết mức độ nguy hiểm của nó, vì...

5 tác dụng phụ đáng sợ khi ăn nhiều dưa chuột, chuyên gia chỉ rõ nên ăn bao nhiêu là...

Dưa chuột cũng giống như những thực phẩm khác, nếu lạm dụng và ăn sai cách sẽ gây ngộ độc...

Người thông minh đều biết nguyên tắc 3 phút khi ăn, khi thức dậy giúp sống thọ, uống bao thuốc...

Nếu bạn muốn sống thọ phòng ngừa nhiều bệnh tật hãy nắm vững quy tắc “3 phút” dưới đây, bạn...

Chỉ cần dùng 1 thìa mật ong trộn với vừng vào mỗi buổi sáng thế này cũng có thể đánh...

Vào mỗi buổi sáng hãy dùng một thìa mật ong trộn với vừng, đảm bảo hiệu quả cực kỳ tốt...

Thức giấc mà có những dấu hiệu này thì đến bệnh viện ngay, vì khả năng mắc bệnh ung thư...

Sau một đêm ngủ dậy mà phát hiện những bất thường này trên cơ thể thì tốt nhất nên đi...

Một người phụ nữ suýt mất mạng vì nhổ răng khôn, bác sĩ chỉ ra những trường hợp nên và...

Răng khôn có thể gây nhiều biến chứng viêm nhiễm khi nhổ, đôi khi còn nguy hiểm đến tính mạng....

Ung thư rất 'ưa thích' 2 kiểu bữa sáng này, bạn càng ăn nhiều, tế bào ung thư càng hoạt...

Trong 3 bữa ăn, bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên bạn nên...

Tin mới nhất

Đàn bà dại thương chồng, đàn bà khôn tự thương mình

11 giờ trước

Những "đặc quyền" chỉ phụ nữ khôn ngoan mới có, phụ nữ dại mơ cũng không được

11 giờ trước

Cực khổ 5 năm mới trả hết nợ cho nhà chồng, thấy bữa trưa của mẹ chồng tôi mới vỡ...

11 giờ trước

Biết tôi nằm viện, chồng cũ đến thăm kèm 1 tỷ nhưng tôi đuổi thẳng anh ta ra ngoài

11 giờ trước

Tôi đưa bạn gái tới ra mắt anh trai, trong bữa ăn cô ấy bất ngờ quỳ xuống xin một...

11 giờ trước

10 giờ đêm mới đi làm về, vừa hôn vợ, con trai liền nói một câu làm tôi tái mặt

1 ngày 10 giờ trước

Gọi 10 cuộc vợ không nghe, tôi lái xe vượt 100km về ngay trong đêm rồi hoảng hốt với cảnh...

1 ngày 10 giờ trước

Thấy chị dâu tương lai xin tiền anh trai ăn trưa, tôi khuyên bỏ gấp nào ngờ anh nói ra...

2 ngày 4 giờ trước

Mỗi tháng tôi biếu mẹ chồng 12 triệu, nhưng mẹ lại quý dâu út hơn, cho thím mảnh đất 1000m2

2 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình