Phụ Nữ Sức Khỏe

Cậu bé 6 tuổi bị Từ Hi thái hậu tra tấn trong suốt 9 năm với 3000 nhát dao lăng trì

Xã hội phong kiến Trung Quốc là một xã hội quân chủ, người thống trị sẽ trừng phạt những ai không tuân thủ kỷ luật để duy trì sự cai trị của họ. Để cai trị, triều đình phong kiến sẽ có những bộ luật hình sự để răn đe và xử tội những người phạm phải quy định này. Đặc biệt trong triều Thanh, có rất nhiều luật hình sự nổi tiếng, trong số đó hình phạt lăng trì, cắt từng miếng thịt trên người tử tù cho đến chết được xem là một trong những hình phạt tàn bạo nhất.

Vốn nổi tiếng tàn bạo, Từ Hi thái hậu đã áp dụng hình phạt này với một đứa trẻ 6 tuổi để báo thù. Vào thời điểm đó, Hồng Tú Toàn lãnh đạo cuộc khởi nghĩa của nông dân và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ. Hồng Tú Toàn lập ra chính quyền riêng của mình, đó chính là Thái Bình Thiên Quốc. Quân Thanh nhiều lần bị quân Thái Bình đánh bại. Từ Hi vô cùng tức giận đã ra lệnh cho Tăng Quốc Phiên phải chinh phục được Thái Bình Thiên Quốc.

Do những hạn chế của quân khởi nghĩa cộng thêm những mâu thuẫn nội bộ, cuối cùng Thái Bình Thiên Quốc cũng bị đánh bại. Thạch Đạt Khai kiên trì đến cùng và cũng bị quân Thanh làm bị thương. Ngay cả sau khi Thạch Đạt Khai qua đời, Từ Hi vẫn không nguôi ngoai cơn tức giận, bà gia lệnh xử tử cả gia đình Thạch Đạt Khai.

Khi đó, Thạch Đạt Khai có một cậu con trai 6 tuổi, Từ Hi đã ra lệnh xử tử hình bằng việc thực hiện hình phạt lăng trì với 3000 vết dao cho cậu bé. Vì con trai của Thạch Đạt Khai còn quá nhỏ nên nhiều người đã đứng ra bênh vực và nói rằng hình phạt này quá tàn nhẫn đối với một đứa trẻ. Vậy nhưng Từ Hi vẫn nhất quyết thực hiện xử phạt lăng trì với con trai của Thạch Đạt Khai.

Vì còn quá nhỏ nên khi ra pháp trường, cậu bé 6 tuổi quá hoảng sợ trước sự uy hiếp của đao phủ nên đã ngất xỉu. Chính vì vậy, hình phạt 3000 nhát dao lăng trì xử tử với con trai của Thạch Đạt Khai đã phải tiến hành trong suốt 9 năm mới được hoàn thành.

Kỳ Dương