Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không ăn trứng theo cách này

Mang thai làm tăng đáng kể nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ, đặc biệt là các chất dinh dưỡng như năng lượng, protein và axit béo omega-3, cũng như hầu hết các vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi, vitamin D, folate, sắt và kẽm.

Nhờ mật độ dinh dưỡng cao, trứng là lựa chọn thực phẩm tuyệt vời trong thời kỳ mang thai để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bổ sung của mẹ và bé trong thời gian này của cuộc đời.

Nhờ mật độ dinh dưỡng cao, trứng là lựa chọn thực phẩm tuyệt vời trong thời kỳ mang thai.

Cách ăn trứng an toàn cho mẹ bầu

Phụ nữ mang thai có thể ăn trứng một cách an toàn, miễn là trứng được nấu chín hoàn toàn hoặc tiệt trùng. New South Wales khuyên phụ nữ chỉ nên ăn trứng nếu chúng đã được nấu chín kỹ ở nhiệt độ ít nhất 71°C. Cụ thể, trong trường hợp trứng luộc hoặc chiên, lòng trắng và lòng đỏ phải đông đặc mới đạt yêu cầu.

Lưu ý tránh hấp thụ trứng sống trong các thực phẩm như xốt mayonnaise tự làm, bột bánh ngọt,... Mayonnaise mua ngoài siêu thị thường an toàn vì chúng được xử lý bằng nhiệt để tiêu diệt mọi vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, mẹ bầu nên kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm trước khi mua và ăn.

Phụ nữ có thể ăn bao nhiêu quả trứng khi mang thai?

Trong thời kỳ mang thai, trứng là một cách tuyệt vời để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Phụ nữ mang thai có thể thưởng thức trứng hàng ngày như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, bao gồm nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và nhiều loại thực phẩm giàu protein như thịt nạc, thịt gà, cá, các loại đậu, quả hạch và hạt cũng như chất béo lành mạnh như bơ và ô liu.

Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ hoặc có mức cholesterol LDL cao, tổ chức Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên hạn chế ăn trứng ở mức 7 quả mỗi tuần.

Lợi ích của việc ăn trứng khi mang thai

Chứa đầy đủ protein chất lượng và các chất dinh dưỡng thiết yếu, trứng là một phương pháp tuyệt vời để góp phần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của phụ nữ khi mang thai.

Trứng chứa 13 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, chất béo omega-3 cũng như chất chống oxy hóa và là nguồn cung cấp protein chất lượng phong phú, rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của bé. Chỉ một khẩu phần trứng đã cung cấp 90% nhu cầu protein bổ sung mà phụ nữ cần trong thai kỳ.

Trứng chứa 13 loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

Trứng cũng chứa lượng choline cao, một chất dinh dưỡng cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não và tủy sống khi mang thai.

Ngoài việc bổ sung axit folic, tiêu thụ choline khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh. Tuy nhiên, choline hiếm khi được tìm thấy trong các loại vitamin tổng hợp khi mang thai, vì vậy điều quan trọng là phải tiêu thụ thường xuyên các thực phẩm có chứa choline như trứng.

Trứng chứa nhiều loại vitamin bao gồm vitamin A, hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của mắt và da, đồng thời góp phần tạo nên hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho thai kỳ, chẳng hạn như iốt, folate và sắt.

Cách ăn trứng khi mang thai

Để có được tất cả những lợi ích dinh dưỡng của trứng khi mang thai mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm, mẹ bầu hãy làm theo những lời khuyên sau:

- Đảm bảo tất cả các món trứng đều được nấu chín kỹ.

- Kiểm tra hạn sử dụng trên trứng đóng gói trước khi ăn.

- Tránh dùng trứng có vỏ nứt hoặc bẩn.

- Bảo quản trứng trong tủ lạnh, bên trong hộp carton mà bạn đã mua.

- Không bảo quản trứng trong bát cùng với các thực phẩm khác; giữ chúng tách biệt.

- Ăn trứng luộc chín trong vòng ba ngày kể từ ngày luộc.

- Ăn các món trứng còn sót lại trong vòng 24 giờ sau khi nấu.

Phụ nữ mang thai không nên ăn trứng sống và trứng lòng đào

Trong suốt thời gian mang thai, phụ nữ phải tránh ăn trứng sống hoặc nấu chín một phần, kể cả những món ăn có thể chứa trứng sống.

Mẹ bầu chỉ nên ăn trứng đã được nấu chín hoàn toàn.

Trứng sống hoặc nấu chín một phần (lòng đào) có thể chứa một loại vi khuẩn nguy hiểm gọi là salmonella. Vi khuẩn này gây nhiễm trùng trong tử cung, nghiêm trọng đến mức có thể bùng phát. Đây là lý do tại sao mẹ bầu chỉ nên ăn trứng đã được nấu chín hoàn toàn, tức là nấu chín cho đến khi lòng đỏ cứng lại để đảm bảo đào thải được hết vi khuẩn.

Mang thai làm thay đổi hệ thống miễn dịch của người phụ nữ để thích ứng với sự hiện diện của thai nhi. Bằng cách đó, hệ thống miễn dịch phản ứng khác nhau với nhiễm trùng.

Vì các bệnh do thực phẩm mang lại rủi ro cho phụ nữ mang thai và thai nhi nên điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho thực phẩm được tiêu thụ, trong đó có trứng.

Theo Thủy Kiều/Tiền Phong

Tin liên quan

Suýt mất mạng sau khi ăn cơm với chả lá lốt

Sau khi ăn chả lá lốt, ông T. đã bị sặc miếng chả kèm rau vào phổi dẫn tới tím...

Cứu sống trường hợp ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim với nguy cơ tử vong 99%

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, các bác sĩ Bệnh viện vừa cứu sống...

Đừng vượt quá giới hạn với… café

Cà phê là loại thức uống thường ngày và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Về y học,...

Đi khám da liễu vì ngứa ngáy, chẩn đoán của bác sĩ gây bất ngờ

Người phụ nữ đi khám ở Bệnh viện Da liễu TP.HCM vì ngứa ngáy và nhiều vết loét khắp người....

Sống thọ 100 tuổi, cụ bà khỏe mạnh vẫn nuối tiếc 2 điều

Ngày trẻ, bà Fainberg ra nắng quá nhiều nhưng không bôi kem, đeo kính. Ngoài ra, dù sống thọ 100...

Tỷ lệ học sinh dùng thuốc lá điện tử gia tăng và nỗi lo ảnh hưởng xấu sức khỏe

Nicotine có trong thuốc lá thông thường và thuốc lá điện tử gây hại cho sự phát triển não bộ...

Học sinh cần hoạt động thể lực đúng cách giúp phòng ngừa bệnh không lây nhiễm

Không chỉ người lớn, trẻ nhỏ ở Việt Nam cũng thiếu hoạt động thể lực, lười vận động, trong khi...

Tin mới nhất

Cận cảnh tình trạng nước cạn đáy, gần 200 tấn cá chết thối, nổi trắng hồ Sông Mây

3 giờ trước

Giá xăng tăng tiến sát 25.000 đồng/lít kể từ chiều ngày 2/5/2024

3 giờ trước

Thử thách tìm 5 quả dứa trong căn phòng cổ điển: Nếu làm được chứng tỏ bạn có kĩ năng...

3 giờ trước

Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu trò mời nước pha thuốc an thần khiến nạn nhân mê man rồi...

3 giờ trước

Mất việc, bị bỏ rơi giữa đèo Hải Vân, đôi nam nữ gặp điều bất ngờ giữa đêm tối

3 giờ trước

Người phụ nữ bị vu oan bán 500 nghìn/ 3 quả dứa: “Ở quê người ta bảo tôi tham, bán...

3 giờ trước

Lưu luyến Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

7 giờ trước

Giá vàng hôm nay 2/5/2024: Vàng SJC có thể giảm sâu sau kỳ nghỉ lễ

10 giờ trước

Sau đợt nắng nóng như ‘đổ lửa’, hàng chục triệu người dân miền Bắc mừng ‘rơi nước mắt’ đón tin...

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình