Tình trạng răng đau nhức, viêm nướu, nhiệt miệng… khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên giấc. Vấn đề này càng để lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tạo cảm giác đau đớn dai dẳng suốt nhiều ngày.
Từ xa xưa ông cha ta đã có khá nhiều các bài thuốc dân gian đặc trị sâu răng đau buốt. Một trong số đó ta phải kể tới công thức từ lá chanh đem cô đặc lấy nước ngậm trong miệng ngày 2 lần. Tham khảo bài viết dưới đây để có phương pháp khắc phục hiệu quả cho chính mình ngay tại nhà.
Thành phần nguyên liệu:
- 1 nắm lá chanh tươi (hoặc có thể sử dụng lá chanh phơi khô)
- 1 thìa muối biển
- 1 lít nước lọc
- Bình đựng, rây lọc.
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Lá chanh bạn hãy đem đi rửa thật kỹ nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn cát vẫn còn bám lại.
Bước 2: Cho lá chanh vào nồi rồi đổ 1 lít nước lọc sâm sấp mặt nguyên liệu.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ lại rồi cho thêm 1 thìa canh muối biển, đun khoảng 10 – 15 phút giúp lá chanh chiết ra phần tinh chất bên trong thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Sau thời gian trên, lấy dây lọc vớt sạch phần bã ra bên ngoài, ta sẽ thu được nước cốt nguyên chất.
Bước 5: Cuối cùng hãy đổ hỗn hợp vào bình, dùng nắp đậy chặt và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng dần.
Cách sử dụng:
- Trước hết bạn hãy lấy nước muối pha loãng súc miệng nhiều lần và sử dụng kem đánh răng vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhằm loại bỏ vi khuẩn vẫn còn sót lại bên trong.
- Tiếp đến, dùng tăm bông nhúng vào trong hỗn hợp vừa chuẩn bị rồi nhẹ nhàng chấm lên những chỗ bị sâu răng, viêm lợi chừng 3 – 5 lần. Ngoài cách này ra bạn có thể ngậm trong miệng khoảng 10 – 15 phút cũng khá hiệu quả.
Thành phần tự nhiên trong lá chanh có tính kháng khuẩn, chống viêm rất cao. Vì vậy kiên trì sử dụng mỗi ngày 2 lần vào các buổi sáng và tối trước khi đi ngủ, sẽ góp phần bảo vệ răng miệng trở nên chắc khỏe, hơi thở thơm mát tức thì.
Chúc các bạn thành công!