Phụ Nữ Sức Khỏe

Nửa đêm ném mìn vào nhà người khác để trả thù

Do mâu thuẫn với gia đình bà Thìn, đối tượng Trung đã cầm mìn ném vào nhà lúc nửa đêm.

Ngày 8/8, thông tin từ Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Trung (26 tuổi, trú tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung) về hành vi “hủy hoại tài sản”.

Hiện trường vụ ném mìn.

Trước đó, vào khoảng 2h ngày 10/6, tại gia đình bà Nguyễn Thị Thìn (SN 1976, ngụ tiểu khu 2, thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung) xảy một vụ nổ lớn.

“Khi đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn, vợ chồng tôi chạy ra mở cửa thì thấy khói và mùi khét, toàn bộ kính cửa sổ tầng 3 bị vỡ tan, lan can bằng inox bị hư hỏng, một đoạn tường nhà bị rạn nứt. Nghi ngờ có người ném mìn vào nhà, vợ chồng tôi đã trích xuất camera xem lại thì thấy 1 thanh niên đội mũ bảo hiểm mặc áo đen, quần tây cầm 1 vật gì đó ném vào nhà tôi” – bà Thìn kể lại.

Theo bà Thìn, trước đó, vào ngày 5/4 cũng có một thanh niên cầm mìn ném vào nhà bà, tuy nhiên, do quả mìn vướng vào dây điện hay cành cây nên văng ngược trở ra và phát nổ ngoài đường, may mắn không xảy ra hậu quả.

Bà Thìn cho rằng, qua hình ảnh từ camera, bà xác định kẻ ném mìn là Trần Văn Trung, người trước đây có mâu thuẫn với gia đình nhưng sự việc đã được giải quyết.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hà Trung đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra, truy bắt nghi phạm. Đến ngày 25/7, Trần Văn Trung đã bị các trinh sát Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ khi đang lẩn trốn tại nhà bố vợ ở thị trấn Hà Trung.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trung khai nhận y là thủ phạm ôm mìn ném vào nhà bà Nguyễn Thị Thìn. Đối tượng đã mua thuốc nổ từ Hà Nam về Thanh Hóa, ném vào nhà bà Thìn nhằm trả thù bố con ông Nguyễn Đức Thuận (chồng bà Thìn) do mâu thuẫn trước đó.

Được biết, Trần Văn Trung là đối tượng cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự và bị Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa phát lệnh truy nã.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Hạ Thiên/VOV
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg

Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...

5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo

Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...

3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu

Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...

Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay

Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...

Nghi bị đột quỵ trên máy bay, hành khách nước ngoài được bác sĩ Việt Nam cứu chữa kịp thời

Nam hành khách người nước ngoài có biểu hiện đau vùng tai, sau đó nhanh chóng xuất hiện tình trạng...

Phát hiện độc tố trong sữa công thức trẻ em, thu hồi khẩn cấp hơn 60.000 hộp

Theo thông báo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, Công ty sữa a2 tại bang...

Nguy cơ lộ dấu vân tay khi giơ “chữ V” chụp ảnh

Thói quen tạo dáng giúp chữ V quen thuộc tưởng chừng vô hại lại đang dấy lên lo ngại về...

Tin mới nhất

Tình dục trong hôn nhân: Là "gia vị" hay "món chính" trên bàn tiệc hạnh phúc?

23 giờ trước

8 đặc điểm cuốn hút tự nhiên của phái mạnh "đốn tim" phái nữ

1 ngày 22 giờ trước

Tại sao quý ông lại hào hứng hơn khi "yêu" vào buổi sáng?

2 ngày 23 giờ trước

Những tâm thái tạo nên người phụ nữ khí chất tao nhã

04/05/2026 07:27

8 cách cải thiện chất lượng "tinh binh", tăng cường sinh lý nam

04/05/2026 07:11

Cội nguồn của "sự cố trong phòng the"

29/04/2026 11:55

Làm mới không gian "yêu" trong kỳ nghỉ lễ dài

29/04/2026 11:45

"Chuyện ấy" ở tuổi U50: Bài tập dưỡng sinh hay áp lực lên hệ tuần hoàn?

28/04/2026 14:55

Vô tình nhìn thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, tôi tò mò lắng tai nghe thì phát hiện...

24/04/2026 16:38

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình