Nguyên liệu (khoảng 2-3 người ăn):
- Lưỡi heo: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau gia vị: mùi, thơm, chanh, ớt…
- Gia vị: muối, nước mắm.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/heo 1.jpg)
Thực hiện:
Bước 1: Lưỡi heo mua về, các bạn rửa sạch. Bắc 1 nồi nước sôi nóng già, sau đó thả lưỡi vào ngâm trong khoảng 15-20 phút. Cạo sạch màng trắng ở lưỡi, xát lại với muối và đem luộc chín.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/heo 2.jpg)
Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, ngâm với đá lạnh để hành hết hăng.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/heo 3.jpg)
Bước 3: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc tỉa cho đẹp, ngâm với chút muối trắng.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/heo 4.jpg)
Bước 4: Lưỡi sau khi chín, vớt ra để nguội rồi thái con chì.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/heo 5.jpg)
Bước 5: Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/heo 6.jpg)
Bước 6: Trộn đều lưỡi, hành tây, cà rốt, ớt thái chỉ, rau gia vị với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ muỗng café mắm, ¼ muỗng café muối (nếu cần), nêm nêm vừa miệng ăn, rắc thêm lạc lên trên nếu thích.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/heo 7.jpg)
Bước 7: Trang trí nộm ra đĩa và thưởng thức.
![](https://cdn.phunusuckhoe.vn/heo 8.jpg)
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nộm lưỡi heo giòn ngon nhé!