1. Thực phẩm đã qua chế biến
Thực phẩm được chế biến sẵn là sự lựa chọn hợp lý cũng như tiện lợi cho những người quá bận rộn và không có đủ thời gian để nấu được bữa ăn hoàn chỉnh cho gia đình. Chính vì thế chúng ngày càng được nhiều bà nội trợ tin dùng, nhưng sử dụng quá nhiều loại thực phẩm này lại đem đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.
Các nhà khoa học tin rằng lượng chất bảo quản và muối cao trong các loại thịt đã qua chế biến và dùng được ngay có thể khiến lượng đường trong máu biến chuyển theo chiều hướng xấu, gây viêm nhẹ trong cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu sau khi ăn chúng.
2. Sữa
Theo một nghiên cứu gần đây, có đến 75% người được thí nghiệm không thực sự tiêu hóa được sữa. Sữa đôi khi có thể gây ra các phản ứng viêm trong cơ thể và hầu hết là đau bụng.
3. Qủa họ cà
Những loại quả quen thuộc họ này gồm khoai tây, cà chua, cà pháo, cà tím và ớt chuông. Mặc dù không gây ra các phản ứng viêm trong cơ thể nhưng chúng lại chứa một loại amin gốc tự nhiên là Ancaloit.
Loại amin này đặc biệt ở chỗ không phải cơ thể ai cũng có thể bẻ gẩy và tiêu hóa được chúng. Vì vậy sẽ khiến chúng ta gặp những triệu chứng như khó chịu, khó tập trung.
4. Đồ uống có cồn
Không phải ai cũng biết được rằng chất cồn gây ra tác động xấu lên não bộ. Nói một cách đơn giản, rượu làm suy yếu các chức năng cơ bản của não. Đó là lý do tại sao hầu hết những người say rượu đều không thể kiểm soát được hành vi, việc làm của mình và đều quên chúng khi tỉnh lại.
5. Cơm trắng
Những loại thực phẩm giàu bột đường sẽ làm cơ thể suy nhược và khiến lượng đường trong máu tăng rất nhanh. Sau khi cơ thể đã tiêu hóa hết lượng đường đã nạp vào, bạn sẽ cảm thấy thực sự mệt mỏi và suy sụp hơn bình thường.
Nguồn: shape