Phụ Nữ Sức Khỏe

Nho tươi hay nho khô bổ dưỡng hơn? Bác sĩ chỉ cách ăn đúng cho bệnh nhân tiểu đường

Là một món ăn nhẹ chua ngọt, nho khô được nhiều người ưa chuộng, nhưng nhiều người có đặt câu hỏi: ăn nho khô hay nho tươi bổ dưỡng hơn?

Lợi ích của nho khô: Bạn có thể ăn chất xơ trong vỏ nho khô: Khi ăn nho tươi chúng ta thường bỏ vỏ, nhưng vỏ nho lại là nơi có hàm lượng chất xơ cao nhất trong trái cây. Khi nho được biến thành nho khô, chất xơ được giữ lại nguyên vẹn, vì vậy khi ăn nho khô, sẽ không bị lãng phí chất xơ.

Ăn nho khô có nhiều lợi ích tự nhiên hơn. Tuy nhiên, các khoáng chất có trong nho khô như kali, magiê và sắt bị cô đặc do mất nước và hàm lượng của nó không cao như nho tươi. Trong quá trình khử nước, các protease kích thích ban đầu có trong nho sẽ bị bất hoạt, do đó làm giảm đáng kể sự kích thích của đường tiêu hóa.

Lợi ích của nho tươi: Nho tươi rất giàu axit tartaric, là chất hỗ trợ tiêu hóa. Vì vậy, đối với những người có chức năng tiêu hóa yếu, ăn một lượng nho vừa phải có hiệu quả làm giảm gánh nặng tiêu hóa và đóng vai trò tiêu hóa và dạ dày. Khí và máu là bẩm sinh và đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mọi người. Nho rất giàu chất sắt, dễ dàng hấp thụ sau khi vào cơ thể, vì vậy ăn nhiều nho tươi có thể bổ sung máu và duy trì sức khỏe hiệu quả. Đây là một sản phẩm tốt để nuôi dưỡng máu và khí cho những người cần máu.

Nho tươi hay nho khô có giá trị dinh dưỡng nhiều? Các chuyên gia cho biết người tiểu đường nên ăn như thế nào?

Giá trị dinh dưỡng của nho tươi và nho khô thực tế không khác nhau nhiều. Lý do chính là nho tươi có chất dinh dưỡng đầy đủ hơn và chứa nhiều hoạt chất hơn. Sau khi nho khô được sấy khô, hàm lượng glucose cao hơn, nhưng một số hoạt chất sẽ bị mất.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, nho tươi sẽ phù hợp hơn để ăn, với giá trị đường trong máu là 43 và giá trị tải là 4,4. Có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, người bệnh tiểu đường nên tiêu thụ một chùm nho nhỏ mỗi ngày, và nó cũng có chức năng làm đẹp, nuôi dưỡng gan, chống lão hóa và tăng cường khả năng miễn dịch. Vì mọi người đều biết rằng resveratrol chỉ có thể bảo vệ các bệnh tim mạch của họ trong các thí nghiệm trên động vật và rất khó ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của con người.

Các chuyên gia khuyên rằng bệnh nhân tiểu đường có thể ăn một vài quả nho tươi mỗi ngày để kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn, vì vỏ nho và hạt nho có chứa các chất làm sạch mạch máu và giảm mỡ máu, rất tốt cho bệnh tim mạch.


Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn một vài quả nho tươi mỗi ngày

Còn với nho khô, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường không nên ăn.


Bệnh nhân tiểu đường không nên ăn nho khô

Theo Hồ Yên/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Luộc hay hấp không quan trọng, đây mới là cách để bông cải xanh ngừa ung thư tối đa nhất

Bông cải xanh là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu ăn đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe thêm...

Những điều cần biết khi ăn nấm để tránh ngộ độc, đừng bỏ qua kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

Nấm rất bổ dưỡng nhưng trên thực tế nhiều người mắc sai lầm khi chế biến nấm khiến chúng thành...

Ăn nhiều cơm dễ bị tiểu đường? Người Nhật thích ăn cơm, tại sao tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường...

Gạo trắng là một trong những thực phẩm chủ yếu và phổ biến nhất trên bàn ăn người Việt, nhưng...

Lí do khiến bạn không thể nói "không" với rau mùng tơi

Dưới đây là những lợi ích vàng của rau mồng tơi ai lười ăn rau này phải tiếc 'hùi hụi'.

Dùng nước đỗ đen như sao nữ phim ngoại tình 19+ thế nào để eo nhỏ lại không hại thân

Uống nước đỗ đen chính là một trong những bí quyết dưỡng nhan và giữ dáng của nữ diễn viên...

Thèm đến mấy cũng chớ dại ăn những món này cùng nhau kẻo chưa già đã "não cá vàng"

Của ăn không bằng cách ăn, nếu biết cách kết hợp đúng đắn, những thực phẩm sau sẽ giúp bạn...

Tạm biệt các vấn đề về tiêu hóa bằng trà bạc hà và hạt rau mùi

Trà bạc hà và hạt rau mùi được cho là có tác dụng hiệu quả trong các vấn đề về...

Tin mới nhất

Tạm biệt các vấn đề về tiêu hóa bằng trà bạc hà và hạt rau mùi

2 giờ trước

Ai cũng ăn bắp cải trắng, loại bắp cải chứa gấp 10 lần chất cực tốt cho miễn dịch này...

4 giờ trước

Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...

4 giờ trước

10 loại thực phẩm giúp tăng cường lượng magiê tốt nhất

6 giờ trước

Đây là món ăn nhẹ giúp chống viêm và giảm cân

6 giờ trước

Một số loại rau củ tốt nhất giúp giảm mỡ bụng

6 giờ trước

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

18 giờ trước

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

19 giờ trước

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình