Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhân viên y tế nói việc cấp cứu thiếu úy uống nhầm ma túy

Nhân viên y tế trực cấp cứu cho rằng không ai nói là thiếu úy đã uống nhầm ma túy nên không biết. Nếu biết thì bác sĩ vẫn cho chuyển qua BV Tâm thần.

Liên quan đến vụ thiếu úy công an tử vong do ngộ độc ma túy, ngày 16-8, Công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra làm rõ vụ việc để có kết luận cuối cùng.

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, tối 13-7, tổ công tác gồm sáu chiến sĩ thuộc Đội CSĐT tội phạm về kinh tế-ma túy, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) bắt quả tang một nhóm tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại ấp Phước Trinh (xã Long Phước). Trong lúc lập biên bản, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt nói khát nước, xin chủ nhà nước uống nhưng không ai trả lời nên anh đi vào trong nhà lấy ca nước bằng nhựa trước phòng ngủ uống. Một lát sau, Đạt cảm thấy nhức đầu, chóng mặt nên kêu đồng đội còng tay mình lại và gọi cho gia đình cùng nhau đưa Đạt đi BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Theo công an, Thiếu úy Đạt tử vong do ngộ độc chất ma túy methamphelamine (ma túy đá) thể tích 500 ml, khối lượng methamphelamine trong 500 ml hơn 10 g.

Theo báo cáo của BV đa khoa tỉnh, lúc 23 giờ 52 phút ngày 13-7, bệnh nhân Nguyễn Đức Đạt nhập viện trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn, được bốn người nhà khống chế và đưa vào phòng cấp cứu. Điều dưỡng tiếp nhận cố định tay vào giường, đồng thời bác sĩ trực nhận định đây là một tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính.

Bác sĩ giải thích với người nhà vì bệnh viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến BV Tâm thần tỉnh để được điều trị chuyên khoa hợp lý hơn. Sau đó trong lúc bác sĩ vào phòng định làm giấy chuyển viện thì bệnh nhân tự đứng dậy rời khỏi bệnh viện cùng với người nhà.

Còn theo báo cáo của BV Tâm thần, bệnh nhân Đạt nhập viện lúc 00 giờ 15 ngày 14-7 trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da niêm tím tái, thở ngáp cá, đồng tử giãn và không có giấy chuyển viện. Sau hơn một giờ cấp cứu hồi sức tích cực, bệnh nhân tử vong.

Trước cái chết của con trai, gia đình Thiếu úy Đạt rất bức xúc vì cho rằng bác sĩ thiếu trách nhiệm, không cấp cứu cho bệnh nhân.

Nhân viên y tế trực cấp cứu của BV đa khoa tỉnh Vĩnh Long đêm 13-7 gồm bác sĩ NPT và ba điều dưỡng.

Làm việc với công an, BS T. cho rằng có bắt mạch Thiếu úy Đạt và chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn hành vi, biểu hiện bệnh tâm thần cấp tính, ngoài chuyên môn của bệnh viện, cần được chuyên khoa điều trị nên đề nghị gia đình đưa bệnh nhân đến BV Tâm thần.

BS T. chỉ nghe mẹ Đạt nói là Đạt uống nhầm thứ gì đó chứ không ai nói là uống ma túy. Nhưng nếu biết Đạt uống nhầm ma túy và có biểu hiện như trên thì cũng đề nghị chuyển qua BV Tâm thần vì theo quy định của Bộ Y tế thì rối loạn hành vi liên quan đến ma túy thuộc chức năng của BV Tâm thần.

Theo Hải Dương/ Pháp Luật TP.HCM

Tin liên quan

Xác minh khẩn vụ 'thiếu úy công an uống nhầm ma túy tử vong'

Chiều 15/8, Tin từ Bộ Y tế cho biết, Bộ vừa có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế...

Hà Tĩnh: Bắt 4 đối tượng vận chuyển 3.000 viên ma túy tổng hợp

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp bắt giữ 1 đối tượng có hành...

Triệt phá băng chơi ma túy, trộm hàng loạt xe máy "xịn"

Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt khẩn cấp các đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm...

Vợ chồng sắm súng tổ chức bán ma túy tại nhà

Khi công an ập vào bắt, người chồng lợi dụng sự hỗn loạn đã chống đối và chạy lên núi...

Cái kết đắng của "ông trùm" đường dây buôn 37 kg ma túy

Ông trùm" đường dây ma túy lớn này đã nhiều lần xuất ngoại sang Campuchia mua ma túy về TP...

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

5 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

5 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

5 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

5 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

5 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

10 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

10 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

10 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình