Phụ Nữ Sức Khỏe

Người huyết áp cao tuyệt đối tránh những món ăn này

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm có thể khiến bạn bị bệnh tim hoặc đột quỵ nguy hiểm tới tính mạng nên cần được can thiệp kịp thời.

Có rất nhiều món ăn gây cao huyết áp mà bạn nhất định phải tránh. Dưới đây là những thực phẩm cần chú ý.

1. Dưa chua

Dưa chua là một trong những thủ phạm chính gây ra chứng tăng huyết áp. Vì trong dưa có hàm lượng muối cao. Vậy nên, người có bệnh huyết áp cao nên tránh sử dụng thực phẩm này. Nó là loại thực phẩm nằm trong danh sách hàng đầu về thực phẩm cần tránh với người huyết áp cao.

2. Đồ nướng

Các món đồ nướng có hàm lượng muối hoặc natri cao, nó được sử dụng để cải thiện hương vị món nướng. Nếu bạn đang sợ bị huyết áp cao, tốt nhất nên tránh những món đồ ăn này.

3. Bánh ngọt

Đừng nghĩ rằng ăn bánh ngọt chỉ có đường. Ăn quá nhiều bánh ngọt và bánh quy có thể dẫn tới cao huyết áp. Có rất nhiều loại bánh sử dụng tỷ lệ muối và đường đặc biệt để tăng hương vị. Và những nguyên liệu này càng làm cho bạn bị tăng huyết áp.

4. Rượu

Lúc vui vẻ có thể là lúc khiến huyết áp bạn bị tăng cao. Rượu sẽ làm hại các mạch máu và sẽ làm tăng cường độ các biến chứng liên quan. Ăn nhiều thực phẩm chiên cùng với rượu có thể khiến sức khỏe của bạn nguy hiểm. Vì vậy, phải tránh xa rượu nếu không muốn huyết áp bị tăng cao.

5. Thực phẩm đã qua chế biến sẵn

Hầu hết các thực phẩm chế biến đều có lượng muối cao. Muối là một chất bảo quản tốt và điều này làm cho nó trở thành một phần thiết yếu của thực phẩm chế biến. Điều này làm cho thực phẩm chế biến là loại đồ ăn mà người huyết áp cao nên tránh xa.

6. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là thực phẩm ăn nhanh phổ biến nhất. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, đây là loại đồ ăn có nguồn chất béo và natri cao. Sự kết hợp của hai loại này sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp cao. Với trẻ nhỏ, cầnh tránh cho ăn khoai tây chiên.

7. Các món ăn mặn

Muối sẽ tác động trực tiếp lên huyết áp của bạn. Ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng sự hấp thụ nước, do đó sẽ làm tăng áp lực lên máu của các mạch máu. Vì vậy, điều quan trọng là giảm lượng muối trong các món ăn để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Thảo/Khám phá

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

10 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 5 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 10 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình