Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngày nghỉ mẹ trổ tài tự làm làm bánh canh cắt tay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh

Sợi bánh canh mềm mềm dai dai hoá ra không hề khó làm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr bột gạo

- 200gr tinh bột bắp (dùng bột bắp hay bột khoai tây bánh sẽ dai mềm hơn so với bột năng)

- 2/3 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê dầu

- 530ml nước đang sôi

- Để 1 ít tinh bột bắp để rắc bột khi cắt.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CANH CẮT TAY

Bước 1: Cho bột gạo + bột bắp + muối vào âu to trộn đều.

Sau đó cho từ từ nước sôi vào khuấy đều. Cuối cùng mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không đính tay.

Bước 2: Lấy ít bột cho ra bàn, rắc bột khô, dùng cây cán mỏng thái sợi.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước với chút muối và dầu. Khi nước sôi cho từng ít bánh canh vào luộc.

Bước 4: Bánh canh nổi lên dùng đũa khuấy nhẹ tiếp tục luộc vài phút nữa trước khi vớt bánh cho vào âu nước lạnh (không cần đá).

Bây giờ bạn hãy đổ bánh canh ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho hết nhờn.

Vậy là xong bạn nhé .

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh canh theo công thức chế biến đơn giản này!

Theo Lâm Anh Đào/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...

Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp

Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.

Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, chất dinh...

Ăn quá nhiều chất đạm có thể gây hại gì cho sức khỏe?

Nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm (protein) không chỉ làm gián đoạn hoạt động bình thường của cơ thể,...

5 sai lầm bạn có thể mắc phải khi nấu rau đông lạnh

Nấu ăn với rau đông lạnh có thể khó khăn, vì bạn đã quen sử dụng rau tươi và đây...

Tin mới nhất

Bạn trai đăng ảnh tình tứ bên Thiều Bảo Trâm

3 giờ trước

7 thói quen của người Hàn Quốc giúp giảm cân nhanh chóng

5 giờ trước

Cuộc sống nhiều thay đổi của đại diện Việt Nam đầu tiên chinh chiến Miss Universe: Từng là chân dài...

12 giờ trước

'Vạch trần' nhan sắc 'giả dối' của Triệu Lộ Tư, bị chỉ trích vì cố ý chính sửa hình ảnh...

13 giờ trước

Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp?

14 giờ trước

'Rèm ngọc châu sa' chưa phát sóng chính thức, đài từ của Triệu Lộ Tư đã gây tranh cãi

1 ngày 2 giờ trước

Loạt sao Cbiz sự nghiệp 'điêu đứng' vì làm từ thiện: Lý Liên Kiệt bị tố biển thủ tiền quyên góp,...

1 ngày 2 giờ trước

Đại học Ngoại thương nói gì trước nghi vấn Hoa hậu Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp?

1 ngày 2 giờ trước

NÓNG: Huỳnh Hiểu Minh chính thức công khai bạn gái 'Đừng đoán nữa, chúng tôi đang ở bên nhau rồi'

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình