Phụ Nữ Sức Khỏe

Nấu ăn bằng dầu dừa, bệnh tim sẽ tìm đến !

Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) vừa khuyến cáo dầu dừa sẽ trở thành một hiểm họa nếu dùng để nấu ăn thay vì làm đẹp.

Chỉ cần ăn một thìa dầu dừa, bạn đã nạp vào cơ thể tới 13 g lượng chất béo bão hòa, mức giới hạn tối đa mà AHA đưa ra cho một ngày. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn dễ dư thừa chất béo bão hòa, bởi nó còn chứa trong nhiều món ăn khác và nhiều món ăn vốn cần hơn một thìa dầu để chế biến.

Lượng chất béo bão hòa trong dầu dừa vốn cao gấp 6 lần dầu oliu. Trong khi đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh chất béo bão hòa là nguyên nhân làm tăng cao lượng cholesterol xấu, từ đó tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch.

Dầu dừa tốt cho việc làm đẹp nhưng hoàn toàn không nên dùng để nấu ăn - ảnh: DAILY MAIL

Trước đó, có nghiên cứu đã tìm ra axit béo bão hòa trong dầu dừa làm tăng cholesterol tốt. Tuy nhiên, một khi nó làm tăng đồng thời cả cholesterol xấu, nó chủ yếu vẫn làm hại cơ thể bạn.

Nhiều người ủng hộ dầu dừa cho rằng nó có chứa phytochemicals, một chất chống oxy hóa rất tốt. Tuy nhiên, theo giáo sư – bác sĩ Qi Sun (Đại học Harvard, Mỹ), phytochemicals chỉ tồn tại trong dầu dừa nguyên chất và dầu oliu nguyên chất, trong khi trên thị trường chủ yếu bán loại đã tinh chế. Cho dù bạn có tự nấu và dùng loại nguyên chất, tác hại của chất béo bão hòa vẫn lớn hơn nhiều cái lợi mà chất chống oxy hóa này mang lại.

Vì thế, tốt hơn hết là dùng nó chỉ với mục đích làm đẹp – điều đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Trong ăn uống, hãy sử dụng các loại dầu ăn phổ biến và lành mạnh hơn. Nếu quan tâm đến bệnh tim, lựa chọn tốt nhất là dầu oliu, vì nó chứa đa phần là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Hơn nữa, dầu oliu cũng có chất chống oxy hóa dồi dào như dầu dừa.

Theo A.Thư/Người Lao Động

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

17 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

21 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 17 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 17 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 17 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 2 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình