Phụ Nữ Sức Khỏe

Miến dong xào bò - Món ăn sáng đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng!

Làm dĩa miến xào nhẹ bụng lại thơm ngon hết ý. Ngại gì mà không thử ngay.

BÒ XÀO MIẾN DONG

Nguyên liệu:

BÒ XÀO MIẾN DONG

Nguyên liệu:

  • 100gr miến dong 
  • 100gr cà rốt 
  • 100gr bông hẹ 
  • 200gr giá
  • 200gr thịt bò 
  • 50gr hành tím, tỏi 
  • 2 muỗng cafe dầu hào 
  • 3 muỗng cafe dầu ăn 
  • 1/3 muỗng cafe tiêu 
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • Nước tương, tỏi, ớt
 
Cách làm:
- Miến dong ngâm nước 10 phút ở 70 độ C, xong đổ ra để ráo rồi trộn 1 muỗng cafe dầu hào + 1 muỗng cafe nước tương + 1 muỗng cafe hạt nêm
- Cà rốt, bông hẹ rửa sạch để ráo cắt vừa ăn
- Giá rửa sach để ráo
- Thịt bò thái mỏng ướp chút hành tỏi + 1/3 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe nước tương + 1 muỗng cafe dầu hào, ướp 15 phút
- Đặt chảo lên bật bếp lấy 1 muỗng cafe dầu và 1/3 hành tỏi phi thơm cho miến vào xào 1-2 phút lửa vừa thấy miến hơi mềm hơi dẻo là được
- Đặt chảo tiếp lên bếp cho 1 muỗng cafe dầu với 1/3 hành tỏi phi thơm rồi cho cà rốt vào xào đc 1 phút, cho tiếp bông hẹ đảo đều rồi cho tiếp giá + cho 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe nước tương đảo đều giá vừa chín tắt bếp
- Tiếp theo cũng phi 1/3 hành tỏi còn lại với 1 muỗng cafe dầu cho thơm rồi cho thịt bò vào xào vừa chín tắt bếp
- Trộn tất cả miến + rau củ + thịt bò nêm nếm vừa khẩu vị gia đình, ăn kèm với nước tương tỏi ớt nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Lan Vũ
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thực đơn cơm tối 3 món dễ làm mà chuẩn vị mùa thu

Nếu bạn chưa biết nên nấu những món ăn gì cho bữa tối gia đình mình thì hãy thử tham...

Cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất theo công thức nhà chuẩn hàng

Chỉ cần '3 nốt nhạc' là có thể có món ốc xào sả ớt ngon tuyệt rồi đấy.

Bật mí cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi mùi dầu

Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...

Muốn có bát canh cua thơm ngon chuẩn vị, chị em đừng quên bước quan trọng này!

Để nấu canh cua ngon thì cách làm thông thường là chưa đủ, bí kíp để có được món ngon chuẩn vị...

Bí quyết làm món chân gà rút xương ngâm sả ớt ngon bất bại

Nếu chỉ biết đến món chân gà luộc thì thật là thiếu sót đối với người làm bếp. Thử làm...

Tiết lộ mẹo đơn giản mà đầu bếp thường hay dùng để cắt quả bí ngô mà không sợ đứt...

Quả bí ngô là một loại thực phẩm quen thuộc, tuy nhiên để cắt đơn giản mà không bị đứt...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

4 giờ trước

Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...

4 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

9 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

9 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

9 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

9 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày 5 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 9 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình