Trời nóng nhưng bạn vẫn thèm ăn mì? Liệu có món mì nào vừa ngon, thanh mát giải nhiệt mà lại không nổi mụn đây? Một cửa hàng đồ tráng miệng ở thành phố New York, Mỹ đã nâng tầm món ăn của mình lên một nghệ thuật mới với sản phẩm độc đáo mang tên mì kem.
Lấy cảm hứng từ món mì ramen truyền thống của Nhật Bản, nhà hàng này đã tạo ra một phiên bản mới, một sự kết hợp khó tin giữa những sợi “mì thạch” và nước xúp sẽ là “sữa đặc cùng đá”.
“Chúng tôi nấu bột thạch agar với nước và đường, chúng kết hợp với nhau rất nhanh. Sau đó, hỗn hợp được trải ra bàn như một tờ giấy, đầu bếp của chúng tôi sẽ cắt từng sợi “mì thạch” này bằng tay”.
Kế tiếp, đầu bếp sẽ chuẩn bị một bát đá bào sữa, cho trái cây cắt vuông lên trên và cuối cùng là phủ “mì thạch”.