Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo đơn giản để ngâm hồng giòn ngon, không bị chát và bí quyết chọn hồng ngon nhất

Chỉ cách ngâm hồng giòn ngon, không bị chát và chọn hồng ngon nhất - ai cũng cần biết!

Hồng ngâm ăn có vị ngọt, giòn rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Là loại quả hết sức phổ biến ở miền Bắc nước ta. Tuy nhiên, nếu không biết cách bạn có thể chọn phải những quả còn chát, không giòn. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn có những quả hồng giòn, ngon, ngọt.


 
1. Để có được quả hồng ngon cách đơn giản nhất là đặt hồng vào thùng nhựa rồi lấy cồn nhẹ hoặc rượu gạo cho vào bình xịt phun sương lên bề mặt quả. Sau đó đậy kín nắp thùng trong khoảng 3-5 ngày là hồng hết chát.

2. Bạn cũng có thể đập dập một quả hồng rồi cho vào thùng nước ngâm hồng. Thay nước 3-4 lần trong 1 ngày đêm là có thể ăn được.

3. Một trong những cách làm hồng hết chát là xếp chung với vài quả lê hoặc táo, đậy kín nắp thùng và để trong 2-3 ngày.

4. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đem ngâm hồng ở nước ấm khoảng 35 độ. Ngâm trong 2 ngày, khi nước nguội lại thay bằng nước nóng sau đó vớt ra để ráo là ăn được rồi.

5. Mẹo khử vị chát trong quả hồng: Một cách khử vị chát của hồng ngâm cũng rất hiệu quả mà đơn giản nữa là bạn hãy rửa hồng bằng nước muối loãng. Sau đó, lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm trong nước sôi để nguội khoảng vài giờ thì hồng cũng sẽ không còn chát nữa.

6. Cách làm hồng hết chát theo cách dân gian cực đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng đó là bạn hòa nước vôi vào xô với nồng độ khoảng 3% rồi cho vào ngâm. Đậy nắp xô lại khoảng 3 - 5 ngày, hồng sẽ mất đi vị chát mà có độ giòn, ngọt hấp dẫn.

7. Ngoài ra, nếu bạn lỡ mua phải quả hồng ngâm còn xanh, chát thì bạn vùi hồng vào thùng gạo khoảng 4 - 5 ngày sau là có thể ăn được rồi. Cách này không chỉ áp dụng cho hồng ngâm mà còn áp dụng cho rất nhiều loại quả khác nữa.

Theo Ngọc Lê/Phunutoday/Khỏe và Đẹp

Tin liên quan

10 lợi ích tuyệt vời với cơ thể khi bạn thường xuyên ăn dứa

Để tận dụng lợi ích của dứa, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm sinh tố hay thêm...

5 thực phẩm có thể giảm triệu chứng cường giáp

Dù không thể chữa khỏi, nhưng thức ăn lành mạnh có thể giúp giảm bớt các triệu chứng cường giáp.

Những món cấm kỵ kết hợp với nhau

Không nên kết hợp gan lợn và giá đỗ, thịt chó với nước chè, sữa đậu nành và trứng gà......

Lợi ích sức khỏe của nước ép cải bắp với chanh

Giàu vitamin B, C, D và chất xơ, nước ép bắp cải pha chanh giúp tăng cường miễn dịch,...

Cách mua gà ta tươi ngon

Để chọn được gà, vịt ngon, khỏe mạnh, không nhuộm da hay bơm nước cùng cần có bí quyết.

Bí quyết hay chọn su hào sạch bạn cần bỏ túi

Su hào là một loại thực phẩm quen thuộc với người Việt trong mùa đông, trong su hào có chứa...

2 mẹo hay để chọn ếch đồng chính hiệu

Hiện nay, với công nghệ nuôi ếch, thịt ếch không còn là món ăn khó kiếm, nhưng để có một...

Tin mới nhất

Những mẹo vặt chữa khô miệng tại nhà

9 giờ trước

Nghiên cứu sinh Harvard ăn 24 quả trứng mỗi ngày, gây kinh ngạc sau 1 tháng

9 giờ trước

Hậu ly hôn, nữ MC 'đẹp nhất VTV' lần đầu tiết lộ chuyện bị 'theo dõi', khẳng định sẽ bình...

1 ngày 12 giờ trước

Ca sĩ 'lập dị' với cát-xê khủng khiến Quang Lê 'ngả mũ': Trang điểm đậm, ăn mặc lòe loẹt nhưng...

1 ngày 12 giờ trước

Cảnh báo những dấu hiệu của người có hệ miễn dịch kém, tạo cơ hội cho các tế bào K...

1 ngày 12 giờ trước

Tại sao uống trà và ăn bánh quy lại có hại cho sức khỏe?

1 ngày 12 giờ trước

Gần 15.000 liều vắc xin sốt xuất huyết được tiêm trong 5 ngày

2 ngày trước

Bác sĩ BV Bạch mai chỉ cách phòng ngừa bệnh viêm kết mạc sau mưa lũ

2 ngày 1 giờ trước

9 bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng tránh

2 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình