Cách chọn cà chua tươi ngon
1. Chọn quả cà chua có vỏ đỏ, căng mọng, chắc tay
Khi đi chợ chọn mua cà chua, các bạn nên chọn những quà cà chua chín tự nhiên thay vì chín rấm, chín bằng ngâm hóa chất. Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng. Để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ.
Chọn những quả đỏ hồng, cầm chắc tay không chín quá cũng không xanh quá
Nếu có thể hãy bổ quả cà chua ra hạt trắng màu vàng thì ngon hơn trắng xanh. Ruột cà chua chín đỏ, mềm và có nhiều bột chứ không phải ruột có nhiều màu xanh
2. Chọn quả cà chua có cuống tươi xanh
Ngoài ra chúng ta cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả chua khi mua. Nếu cuống còn tươi còn nhựa thì chứng tỏ mới hái :v nếu cuống dễ tách khỏi vỏ là cà đã hái lâu.
Cách bảo quản cà chua
- Cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Muốn bảo quản tốt, bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi. Như vậy cà chua sẽ để được từ 2 – 3 ngày.
- Nếu muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo.
- Bạn cũng không nên bảo quả cà chua trong tủ lạnh vì cà chua sẽ bị mềm, nhanh hỏng, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn mùi vị vốn có.
Cách chọn cà tím ngon
Quả cà không tươi khi chế biến sẽ không được ngọt thơm, còn quả cà già lại chứa nhiều hạt và làm giảm chất lượng món ăn.
Do đó, khi mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi.
Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.
Nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.