Nguyên liệu:
200g cơm trắng
1 lòng đỏ trứng
22g dầu ăn
2g muối
1g bột nghệ
3g đường trắng
1g bột gà
Một chút vừng đen
Cách làm:
Bước 1
Cơm cho vào thố, dùng một cái chày giã cho gạo nát và hơi dính.
Bước 2
Cho lòng đỏ trứng vào cùng với dầu ăn, muối, đường, bột gà trộn đều.
Bước 3
Cho cơm đã trộn cán thành tấm mỏng rồi dùng khuôn cắt thành hình chiếc bánh. Cho bánh vào khay nướng rồi rắc một ít vừng đen lên trên.
Bước 4
Làm nóng lò ở 175 độ C, cho khay bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 23 phút là được hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
Trong những bữa cơm hàng ngày bạn không thể tránh được việc cơm nấu bị dư thừa. Nếu như bạn thường dùng cơm thừa để hâm lại hay chiên cơm, thậm chí là bỏ đi thì với món bánh gạo nướng giòn này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên mà còn tạo ra một món ăn vặt tuyệt ngon ấy.
Chúc bạn ngon miệng!