Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn cách làm bánh gạo vừa đơn giản lại giòn ngon

Một chiếc bánh gạo giòn tan ngon miệng uống cùng một ly trà nóng thì ngon hết ý.

Nguyên liệu:

200g cơm trắng

1 lòng đỏ trứng

22g dầu ăn

2g muối

1g bột nghệ

3g đường trắng

1g bột gà

Một chút vừng đen

Cách làm:

Bước 1

Cơm cho vào thố, dùng một cái chày giã cho gạo nát và hơi dính.

Bước 2

Cho lòng đỏ trứng vào cùng với dầu ăn, muối, đường, bột gà trộn đều.

Bước 3

 

Cho cơm đã trộn cán thành tấm mỏng rồi dùng khuôn cắt thành hình chiếc bánh. Cho bánh vào khay nướng rồi rắc một ít vừng đen lên trên.

Bước 4

Làm nóng lò ở 175 độ C, cho khay bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 23 phút là được hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

Trong những bữa cơm hàng ngày bạn không thể tránh được việc cơm nấu bị dư thừa. Nếu như bạn thường dùng cơm thừa để hâm lại hay chiên cơm, thậm chí là bỏ đi thì với món bánh gạo nướng giòn này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên mà còn tạo ra một món ăn vặt tuyệt ngon ấy.

Chúc bạn ngon miệng!

 

Theo Hường Nguyễn/Afamily/Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...

Loại lá giúp ‘kéo dài tuổi thọ’ bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường được khuyến khích dùng thường...

Trà xanh vốn là một loại thức uống quen thuộc khá nổi tiếng với nhiều công dụng cho sức khỏe....

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...

Bắp cải là loại rau rất tốt cho sức khỏe, nhưng 4 nhóm người này tuyệt đối tránh xa

Rau bắp cải tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn...

Loại củ 'siêu rẻ' được ví như ‘nhân sâm trắng’, bổ dưỡng là thế nhưng kết hợp với những thực...

Là một trong số những nguồn thực phẩm phổ biến, củ cải trắng được xếp vào nhóm rau củ ít...

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...

Đừng bỏ lỡ

Tin mới nhất

Điểm danh những thực phẩm là ‘kẻ đồng lõa’ của tế bào ung thư, hóa ra là món yêu thích...

5 giờ trước

Làm dâu nhà tài phiệt: Người được chiều chuộng như nữ hoàng, người thì tiều tụy, cô đơn trong hôn...

5 giờ trước

Sao nữ mang thai chẳng sợ phá dáng, ăn uống 'thả phanh' vẫn đẹp rạng ngời: Võ Hoàng Yến, Thu...

5 giờ trước

'Cô gái xấu xí' Ngọc Hiệp có 28 vết sẹo trên đầu và mắt, nhiều đêm nằm khóc dù chồng...

5 giờ trước

Dàn em trai cực phẩm nhưng kín tiếng của sao Việt, người lịch lãm như “tổng tài”, người “lãng tử”...

5 giờ trước

Trần Nghiên Hy không chúc mừng sinh nhật Trần Hiểu, liệu tin đồn ly hôn là sự thật?

12 giờ trước

Lưu Diệc Phi tiết lộ về những cảnh 'nhạy cảm' với bạn diễn nam trên màn ảnh

12 giờ trước

Triệu Lộ Tư tự trang điểm cho vai diễn, nhan sắc hoàn hảo sáng bừng khung hình

12 giờ trước

Đồ uống có đường hay không đường gây hại cho cân nặng? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình