Phụ Nữ Sức Khỏe

Lưu ngay công thức làm đậu hũ tại nhà siêu nhanh, siêu dễ mà thành quả lại mềm mịn, ngon "hết nước chấm"

Thành phẩm đậu sẽ mềm mịn, không khô cứng, thơm bùi và ngậy béo. Có thể luộc ăn trực tiếp hay chế biến thành các món khác đều rất ngon. Mời các bạn cùng thử làm nha.

Đậu hũ (đậu phụ) là món khá nhiều người cũng yêu thích nhưng lại ngại mua ngoài hàng vì ngại mua phải nguồn đậu biến đổi gen. Vậy thì việc làm đậu hủ tại nhà với hạt đậu thuần chủng của người dân ta trồng sẽ giúp các bạn vừa được ăn ngon miệng mà lại rất an tâm. Cách làm thì cũng vô cùng đơn giản. 

Đậu hũ mềm mịn, ăn không bị khô cứng

NGUYÊN LIỆU

500gr đậu nành vỏ xanh

7300ml nước (trong đó 7000ml để xay đậu, 300ml để hoà nước giấm)

3,5 muỗng canh giấm

1/2 muỗng cafe muối


Đậu nành - nguyên liệu làm đậu hũ

CÁCH LÀM

Buớc 1: Xay đậu nành với 7000ml nước vắt bỏ xác, lấy nước (nên chia ra nhiều lần xay để vât hết phần sữa trong đậu, vắt đến khi thấy phần nước đậu trong là được)

Bước 2: Hoà tan hỗn hợp 300ml nước + 3,5 muỗng canh giấm + 1/2 thìa cafe muối trong chén.

Bước 3: Sau khi lọc đậu xong bắt lên bếp đun nóng cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ 3 phút cho sữa đậu chín. Lưu ý thường xuyên khuấy sữa đậu trong lúc nấu để không bị cháy đáy nồi.

Sau 2-3 phút từ lúc sữa sôi thì cho hỗn hợp giấm đã hoà tan ở trên vào, khuấy chừng 30 giây, để yên cho sữa tạo kết tủa, độ chừng 2 phút nước sữa trở nên trong là đã tạo hết kết tủa. (Nếu chưa hết kết tủa có thể hoà thêm nước giấm như ở trên cho vào).

Bước 4: Vớt kết tủa ra cho vào khuôn. Nếu không có khuôn thì lấy bất kì vật dụng nào như rổ hay khuôn hình vuông mà dưới đáy có thoát nước được, trải vào đó 1 mảnh vải sạch, cho kết tủa vào, sau đó đậy phần vải trên cùng lại, cho thêm vật nặng đè lên để nước chảy ra từ từ. Sau khoảng 1 giờ là có thể mở ra lấy đậu.

Bước 5: Luộc lại đậu để bảo quản được lâu hơn, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công.

 Nguồn: Fb Lê T Ngọc Loan

Hoa Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Cách làm chà bông chay siêu ngon, đơn giản tại nhà

Chà bông chay là một món ăn cực kỳ thơm ngon đồng thời tốt cho sức khỏe. Để đảm bảo...

Hướng dẫn các cách làm món ốc xào măng đơn giản tại nhà

Ốc xào măng là món ăn dân dã và đơn giản được rất nhiều người yêu thích. Sau đây là...

Cách làm gỏi gà ngó sen ngon và bổ dưỡng

Một trong những món gỏi đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng là món gỏi gà ngó sen....

Bí quyết làm món lòng lợn 'ngon hết sảy' cho các mẹ, đảm bảo chồng mê như 'điếu đổ'

Vừa qua, trên một cộng đồng yêu nấu nướng, "mọt bếp" là chị Linh Sam đã chia sẻ một trong...

Cô nàng 8x chia sẻ 'series' thực đơn cơm nhà cho cả tuần bận rộn, ai cũng phải khen hết...

Sài Gòn với nhịp sống nhanh vội đã kéo theo những người trẻ phải chạy đua với thời gian, bận...

Đổi món với 'cá hấp bia' nóng hổi vừa thổi vừa ăn, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon

Cá hấp là món ăn được rất nhiều tín đồ mê ẩm thực yêu thích bởi sự thơm ngon và...

Ngon 'chảy nước miếng' với món ăn độc lạ vùng Tây Bắc: Bắp cải cuốn nhót xanh chấm chẩm chéo

Gần đây, chị em yêu bếp núc được dịp trầm trồ trước hướng dẫn cách làm món "bắp cải cuốn...

Tin mới nhất

Nhờ thành công của 'Vĩnh dạ tinh hà', Ngu Thư Hân và Đinh Vũ Hề được người hâm mộ ủng...

16 giờ trước

Một sao nữ vì Ngu Thư Hân mà phải thay đổi kịch bản phim

16 giờ trước

Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh biến mất khỏi mạng xã hội trước nguy cơ bạn trai 'thua lỗ phòng vé'?

16 giờ trước

Nối gót Dương Mịch, Triệu Lộ Tư gây thất vọng vì 2 bộ phim thất bại liên tiếp

16 giờ trước

Triệu Vy bị cưỡng chế nộp phạt khi đang 'ở ẩn', chưa có động thái trở lại làng giải trí

16 giờ trước

Dương Tử Quỳnh thụ tinh nhân tạo thất bại" 'Không có con là nỗi buồn lớn nhất trong cuộc đời...

16 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh được diễn viên Huệ Anh Hồng hết lời khen ngợi diễn xuất trong Điều Thứ 20

16 giờ trước

Tạo hình đầy cuốn hút của Địch Lệ Nhiệt Ba trong 'Mộ tư từ', phải chăng đang nỗ lực cứu...

16 giờ trước

Ngu Thư Hân phá kỷ lục của Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử, được khen ngợi khi sánh đôi...

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình