Hàm lượng dưỡng chất và vitamin cao trong lá diếp cá chính là nguyên nhân giúp chúng được phụ nữ ưa chuộng trong việc làm đẹp.
Chất chống oxy hóa trong loại lá này có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giảm sản sinh hắc sắc tố melanin – nguyên nhân gây nên nám, tàn nhang và đốm nâu. Từ đó, tạo dựng làn da hoàn hảo, căng mịn.
Ngoài ra, vitamin và lượng chất xơ dồi dào trong diếp cá giúp tăng sản sinh tế bào mới thay thế lớp da sần sùi, hư tổn.
Với các lợi ích trên, hãy học ngay cách nấu nước lá diếp cá dưới đây để “lên hương” nhan sắc một cách nhanh chóng.
Nguyên liệu cần có:
- 20 lá diếp cá
- ½ quả chanh tươi
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 lít nước lọc
Sơ chế nguyên liệu:
Ngâm lá diếp cá với nước muối pha loãng khoảng 5 phút thì rửa lại với nước sạch, vớt ra rổ và để ráo nước.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, cần đun sôi 1 lít nước lọc, khi nước sôi thì thêm lá diếp cá đã sơ chế vào nồi. Ninh nhừ hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa để dưỡng chất trong nguyên liệu tiết ra hết. Sau đó, bạn lọc lấy phần nước cho vào bình thủy tinh. Cuối cùng, thêm mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều là có thể thưởng thức.
Cách sử dụng:
Bạn có thể uống nước đun lá diếp cá, mật ong và chanh này bất cứ khi nào trong ngày. Khi uống có thể thêm ít đá hoặc ít chanh để tăng thêm vị giác.
*Lưu ý:
- Nên bổ sung thêm nước lọc mỗi ngày để đảm bảo đủ điều kiện cho cơ thể chuyển hóa, trao đổi chất.
- Nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn nên uống nước luộc diếp cá trước các bữa ăn chính 20 phút để giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.
Chúc bạn thành công!