Phụ Nữ Sức Khỏe

Luộc ngô, đừng cho đường, thêm một nguyên liệu ngô ngọt thơm ngon hơn nhiều

Việc cho đường vào để luộc ngô sẽ không hiệu quả bằng việc bạn cho nguyên liệu này.

Ngô luộc là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Ngô luộc cũng rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những ngày mát trời hay buổi tối, thưởng thức vài bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn gì hấp dẫn bằng. Ngô luộc rất dễ thực hiện nhưng không phải ai luộc ngô cũng ngon.

Lý do này được đầu bếp giải thích rằng, nguyên nhân vì nhiều chị em đã quên không cho 1 nguyên liệu quen thuộc hầu như nhà nào cũng có vào trong nồi ngô luộc. Thật bất ngờ nguyên liệu này hoàn toàn không phải là đường như nhiều người vẫn làm. 

Dưới đây là bí quyết của đầu bếp, chúng ta cùng tham khảo:

Trước tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, mới bẻ và non để luộc. Ngô tươi có lớp vỏ bên ngoài rất xanh, thơm, và giòn. Sau đó tách phần vỏ ngô ra, quan sát phần hạt. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon.

 

Sau khi mua ngô về, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, giữ lại khoảng 2 lớp vỏ để nó giữ độ ngọt và tươi khi luộc. Rửa sạch.

Chuẩn bị một nồi to, cho ngô vào, xếp đều, sau đó thêm một lượng nước sạch xâm xấp hoặc ngập ngô cũng được. Sau đó đậy vung lại, bật bếp, luộc ngô cho ngô sôi 5 phút. 

Sau đó, mở vung, thêm một muỗng muối vào nồi, sau đó lật ngô để hương vị của muối ngấm đều vào ngô. Muối giúp thanh lọc ngô, làm ngô thơm, ngọt thanh hơn. 

Đậy nắp vung lại và để ngô luộc trong nồi thêm 15 phút nữa. Sau khi ngô chín hoàn toàn, bạn có thể tắt lửa và vớt ngô chín ra khỏi nồi. Tốt nhất chỉ nên luộc ngô trong khoảng 15-20 phút. Nếu thời gian luộc quá lâu, các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ bị mất.

Nếu thích ăn nóng, bạn chỉ việc bóc vỏ ngô rồi thưởng thức. Nếu thích ăn nguội và hương vị ngô thơm ngon hơn, bạn có thể thực hiện theo cách cho ngô vào chậu nước lạnh, ngâm cho nguội rồi mới thưởng thức nhé!

Theo Lam Anh/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tủ lạnh bẩn không nên lau bằng nước, dạy bạn một mẹo, vừa hết bẩn vừa loại bỏ sạch sẽ...

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều tủ lạnh gia đình được sử dụng quanh năm, do đó chắc chắn sẽ...

Mẹo nhỏ giúp giảm 50% lượng ga khi nấu ăn, chị em dùng "thả ga" cũng không lo tốn kém

Để tiết kiệm ga trong nấu nướng, chị em có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Thịt bò mua phần nào ngon nhất và cách nấu phù hợp theo từng loại không phải ai cũng biết?

Là một người nội trợ thông minh, chị em cần biết được cách lựa chọn thịt bò sao cho ngon...

Khi mua dưa lê, nhìn vào rốn quả, thấy điều này chị em nhanh tay mua ngay kẻo hết

Muốn chọn được những trái dưa lê chín già, thơm nức, ngọt lịm tim chỉ cần quan sát phần rốn...

Làm sinh tố xoài chỉ cần thêm một thứ dễ tìm, ly nước sẽ cực ngon và bổ, ai cũng...

Cách làm sinh tố xoài tại nhà dễ mà ngon, bổ dưỡng... giúp bạn có một thức uống giải khát...

Phần nào của thịt heo là ngon nhất và cách chọn miếng thịt chất lượng, ai cũng nên biết

Với bí quyết này bạn có thể chọn được những miếng thịt thơm ngon, chất lượng.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ, nước dùng trong vắt, ngọt hơn gấp nhiều lần

Nếu bạn chỉ đơn thuần đặt nồi xương lên bếp và nấu thì nước dùng rất dễ bị đục và...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình