Phụ Nữ Sức Khỏe

Lệnh truy nã 'Vũ nhôm' được dán nhiều nơi ở Đà Nẵng

Sau khi bị khởi tố tội cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước, Phan Văn Anh Vũ bị phát lệnh truy nã. Nhà chức trách Đà Nẵng đã cho dán lệnh này ở nhiều nơi để người dân tố giác.

Chiều 25/12, trao đổi với Zing.vn, đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo công an các quận, huyện, phường trên địa bàn Đà Nẵng triển khai dán lệnh Truy nã của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đối với ông Phan Văn Anh Vũ (42 tuổi, trú quận Hải Châu, tên gọi khác "Vũ nhôm") về tội Cố ý làm lộ tài bí mật Nhà nước.

Lệnh truy nã "Vũ nhôm" được dán ở nhiều nơi trên địa bàn quận, phường ở Đà Nẵng. Ảnh: Giáp Hồ.

Theo đại tá Tam, công tác triển khai dán lệnh truy nã đối với “Vũ nhôm” được nhà chức trách địa phương triển khai từ ngày 22/12, sau khi Bộ Công an tiến hành khám xét nhà của ông này tại số 82 đường Trần Quốc Toàn (phường Hải Châu 1).

"Lệnh truy nã yêu cầu mọi công dân khi phát hiện tung tích của ông Phan Văn Anh Vũ thì phải trình báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an theo số điện thoại đã được công khai”, đại tá Tam nói với Zing.vn.

Trước đó, đêm 21/12, nhà của Phan Văn Anh Vũ bị Bộ Công an khám xét để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Đắc Đức.

Trước đó, ngay sau khi công bố lệnh bắt, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng công bố Quyết định truy nã Phan Văn Anh Vũ. Lệnh truy nã trên do thiếu tướng Lý Anh Dũng, Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ký.

Phan Văn Anh Vũ sinh năm 1975, là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 và là cổ đông của nhiều công ty khác. Theo thống kê của Sở Xây dựng Đà Nẵng, Bắc Nam 79 chính là công ty mua nhiều nhà công sản hóa giá nhất ở Đà Nẵng trong thời gian qua.

Ngoài ra, đại gia Vũ "nhôm" cũng là chủ nhiều lô đất vàng tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và là chủ đầu tư các nhà hàng nổi ven sông Hàn. Trong đó, có nhà hàng sắp hoàn thiện trước mặt khách sạn Novotel (Đà Nẵng).

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Trần Tuấn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội) nói đặc thù của tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước, đó là chỉ có người có chức vụ, quyền hạn trong việc quản lý tài liệu bí mật thì mới là chủ thể của tội phạm.

Trong vụ án Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố ông Phan Văn Anh Vũ về hành vi này, ông Vũ phải là người được Nhà nước giao và quản lý các tài liệu mật. Sau đó, ông này để bị lộ các tài liệu.

“Tội phạm hoàn thành kể từ lúc người thứ 2, ngoài ông Vũ, biết được các tài liệu bí mật đó”, luật sư lý giải.

Theo Đắc Đức - Giáp Hồ/zing
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày

Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...

Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...

Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang

Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...

"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều

Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...

Ăn tiết canh, cụ bà 69 tuổi nhập viện vì nhiễm trùng đường ruột

Sau khi ăn tiết canh, cụ bà 69 tuổi ở Thanh Hóa bị nhiễm trùng đường ruột, mất nước và...

Thanh Hóa lấy mẫu ADN hơn 1.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính

Thanh Hóa lấy mẫu sinh phẩm tại hơn 1.000 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính ở...

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ 2026: Vì một khởi đầu bền vững

Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2026 (từ ngày 1 - 7/8) nhấn mạnh vai trò...

Tin mới nhất

Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày

21 giờ trước

Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ

21 giờ trước

Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang

05/08/2026 15:08

Muốn an nhàn tuổi già, điều quan trọng nhất không phải kiếm nhiều hơn

05/08/2026 07:42

Tằn tiện từng bữa ăn, cặp vợ chồng không con dành toàn bộ tài sản cứu hàng trăm trẻ mắc...

05/08/2026 07:42

"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều

04/08/2026 09:37

Pin xe máy điện có thể chạy bao nhiêu năm trước khi cần thay mới?

04/08/2026 09:26

Ăn tiết canh, cụ bà 69 tuổi nhập viện vì nhiễm trùng đường ruột

04/08/2026 09:24

Thanh Hóa lấy mẫu ADN hơn 1.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính

04/08/2026 09:11

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình