Đau buốt, ê nhức răng là điều “khủng khiếp”, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên. Để điều trị hiệu quả vấn đề này, bạn hãy áp dụng ngay công thức dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Lá bàng non: 7 – 10 lá
- Muối biển
- Máy xay, bình đựng
Cách thực hiện:
- Đầu tiên bạn rửa sạch lá bàng rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 1/2 thìa muối và 250ml nước lọc.
- Tiếp theo, bạn dùng rây lọc lấy nước và bỏ bã. Sau đó cho vào chai thủy tinh sạch, đậy nắp và cất trong tủ lạnh dùng dần. Với 1 chai nhỏ này bạn có thể dùng khoảng 1 tuần.
Cách súc miệng:
- Ngày 1: Bạn ngậm 1 ngụm nước lá bàng sau khi đánh răng xong, súc thật kĩ rồi nhổ ra ngoài, 4 tiếng tiếp theo, bạn thực hiện lần 2, 8 tiếng sau áp dụng lần 3.
- Ngày 2 và 3: Lấy nước lá bàng súc miệng vào buổi tối khi đã đánh răng sạch sẽ, cứ để nguyên như vậy đi ngủ, không súc miệng lại hay ăn uống thêm bất cứ thứ gì.
Chỉ sau vài ngày là những triệu chứng trước đây đã biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên để duy trì sức khỏe răng miệng hiệu quả hơn, phòng ngừa được nhiều bệnh tật mà không tốn kém thì bạn nên súc miệng với nước lá bàng hàng tuần, chỉ cần 1 lần là đủ.
Công dụng: Lá bàng có tính sát khuẩn cao giúp tiêu diệt sạch vi khuẩn bên trong khoang miệng triệt để nhất. Khi ngậm nước lá bàng, các chất trong miệng tiết ra như 1 lớp màng bảo vệ chiếc răng, các phần mảng bám ố vàng cũng sẽ biến mất, giúp nướu khỏe mạnh, hơi thở thơm tho và răng trắng sáng. Nếu bạn nào đang có vấn đề về răng miệng và hô hấp như viêm họng cũng sẽ khỏi trong thời gian ngắn. Dùng được cả cho người lớn lẫn trẻ nhỏ.