PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg thịt bò
Phần nấu nước dùng: 2 nhánh sả thái khúc đập dập; 1 củ hành tây; 1 củ hành tím; 1/3 trái dứa thái lát dày; 1 lít nước dừa tươi; 200ml dấm; 500ml nước; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh đường.
Phần mắm nêm: 1/2 chén mắm nêm; 1/2 chén dứa băm nhuyễn (cả cái cả nước); 1/3 chén nước dừa tươi hay nước sôi để nguội; 2 muỗng canh đường; 1/2 trái chanh; 1 muỗng canh ớt tỏi băm.
Nguyên liệu ăn kèm như: Bún tươi, bánh tráng mỏng, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm...
PHẦN 2: CÁCH THỰC HIỆN BÒ NHÚNG GIẤM
Bước 1: 500gr thịt bò rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng. Nhớ thái ngang thớ cho thịt mềm. Xếp ra đĩa, cắt ít hành tây và sả thái mỏng để lên thịt cho đẹp.
Bước 2: Dứa gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ.
Bước 3: Phi dầu với 2 tỏi thật thơm, cho mắm nêm vào cùng nước lạnh, đường nấu sôi với lửa nhỏ và hớt bọt thường xuyên. Khi nước mắm nêm sôi thì tắt bếp. Bây giờ cho dứa băm cùng ớt và vắt nước cốt chanh vào, nếm lại vừa ăn là được.
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu phần nước dùng vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước dùng sôi, nêm nếm lại có đủ vị chua chua ngọt ngọt như ý thì tắt bếp.
Trình bày cho nước dùng cho ra nồi, bỏ thêm hành tây và sả thái mỏng. Các nguyên liệu ăn kèm xếp ra đĩa là hoàn tất.
Thịt bò khi ăn mới nhúng vào nồi nước dùng lẩu đang sôi trên bếp. Lẩu bò nhúng dấm tuyệt ngon cho ngày lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu bò nhúng dấm nóng hổi!