Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm bánh khoai tây phô mai đơn giản mà ngon lạ

Bạn có thể tự tay chuẩn bị một món ăn nhẹ với các nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà cho bé yêu ăn vặt vừa bổ dưỡng lại ngon miệng.

Nguyên liệu

3 quả khoai tây cỡ vừa

1 bát nhỏ phô mai mozzarella

½ bát bột mì đa dụng

1 bát bột chiên xù

Dầu thực vật

1 thìa canh sốt mayonnaise

Một ít lá parsley khô (có thể mua ở các siêu thị)

Một ít muối và hạt tiêu

Cách làm

Bước 1

Rửa sạch khoai tây, cắt khoai thành các phần vừa phải. Đem hấp cho đến khi khoai chín, công đoạn này mất khoảng 30 phút.

Bước 2

Lột vỏ khoai tây khi còn nóng, rồi nghiền nhuyễn. Thêm sốt mayonnaise, ít muối, tiêu và lá mùi tây khô rồi trộn đều.

Bước 3

Chia khoai thành các phần bằng nhau, thêm phô mai mozzarella vào chính giữa sau đó vo tròn lại.

Bước 4

Lần lượt lăn các viên khoai đã qua bột mì, trứng đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.

Bước 5

Đun sôi dầu trong chảo, thả viên bánh khoai tây phô mai vào. Chiên vàng. Lưu ý bạn không nên để lửa nhỏ vì có thể làm phô mai chảy ra ngoài, khoai tây đã chín rồi nên bạn có thể chiên lửa to một chút cho phần vỏ vàng đều là được nhé!

Khi bánh chín vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng nóng kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Món ăn vặt này đặc biệt sẽ được các bé ưa chuộng triệt để vì phần vỏ giòn thơm lại có phần nhân phô mai dai dai bép ngậy ở trong nữa chứ. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Theo Như Ý/ Helino

Tin liên quan

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...

Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm

Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo...

Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong

Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang...

5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...

Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép,...

Tin mới nhất

Điểm danh những thực phẩm là ‘kẻ đồng lõa’ của tế bào ung thư, hóa ra là món yêu thích...

4 giờ trước

Làm dâu nhà tài phiệt: Người được chiều chuộng như nữ hoàng, người thì tiều tụy, cô đơn trong hôn...

5 giờ trước

Sao nữ mang thai chẳng sợ phá dáng, ăn uống 'thả phanh' vẫn đẹp rạng ngời: Võ Hoàng Yến, Thu...

5 giờ trước

'Cô gái xấu xí' Ngọc Hiệp có 28 vết sẹo trên đầu và mắt, nhiều đêm nằm khóc dù chồng...

5 giờ trước

Dàn em trai cực phẩm nhưng kín tiếng của sao Việt, người lịch lãm như “tổng tài”, người “lãng tử”...

5 giờ trước

Trần Nghiên Hy không chúc mừng sinh nhật Trần Hiểu, liệu tin đồn ly hôn là sự thật?

12 giờ trước

Lưu Diệc Phi tiết lộ về những cảnh 'nhạy cảm' với bạn diễn nam trên màn ảnh

12 giờ trước

Triệu Lộ Tư tự trang điểm cho vai diễn, nhan sắc hoàn hảo sáng bừng khung hình

12 giờ trước

Đồ uống có đường hay không đường gây hại cho cân nặng? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình