Nguyên liệu
3 quả khoai tây cỡ vừa
1 bát nhỏ phô mai mozzarella
½ bát bột mì đa dụng
1 bát bột chiên xù
Dầu thực vật
1 thìa canh sốt mayonnaise
Một ít lá parsley khô (có thể mua ở các siêu thị)
Một ít muối và hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Rửa sạch khoai tây, cắt khoai thành các phần vừa phải. Đem hấp cho đến khi khoai chín, công đoạn này mất khoảng 30 phút.
Bước 2
Lột vỏ khoai tây khi còn nóng, rồi nghiền nhuyễn. Thêm sốt mayonnaise, ít muối, tiêu và lá mùi tây khô rồi trộn đều.
Bước 3
Chia khoai thành các phần bằng nhau, thêm phô mai mozzarella vào chính giữa sau đó vo tròn lại.
Bước 4
Lần lượt lăn các viên khoai đã qua bột mì, trứng đánh tan và cuối cùng là bột chiên xù.
Bước 5
Đun sôi dầu trong chảo, thả viên bánh khoai tây phô mai vào. Chiên vàng. Lưu ý bạn không nên để lửa nhỏ vì có thể làm phô mai chảy ra ngoài, khoai tây đã chín rồi nên bạn có thể chiên lửa to một chút cho phần vỏ vàng đều là được nhé!
Khi bánh chín vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng nóng kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Món ăn vặt này đặc biệt sẽ được các bé ưa chuộng triệt để vì phần vỏ giòn thơm lại có phần nhân phô mai dai dai bép ngậy ở trong nữa chứ. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!