Phụ Nữ Sức Khỏe

Kết quả vụ kiện liên quan đến Hoa hậu Lê Hoàng Phương làm đại sứ thương hiệu cho bệnh viện thẩm mỹ

Phía ban tổ chức cho rằng Lê Hoàng Phương không có tuyên bố, phát ngôn hay việc làm nào ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bệnh viện thẩm mỹ này.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong, ngày 13/6, Tòa án Nhân dân quận Bình Thạnh TP.HCM tuyên án phiên tòa sơ thẩm vụ kiện tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu giữa ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2023 và một bệnh viện thẩm mỹ (đơn vị đăng cai cuộc thi).

Sau ba phiên xét xử ngày 25/4, 6/6 và 13/6, cùng phần tranh luận của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nguyên đơn và bị đơn, Hội đồng xét xử tuyên án với nội dung bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bệnh viện thẩm mỹ sau phiên tòa ngày 13/6 vì không cung cấp được tài liệu, chứng cứ hợp pháp để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.

“Căn cứ vào quy định của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng Dân sự và Bộ luật Lao động, Luật Việc làm, Luật Thương mại, Luật Quảng cáo, Luật Công chứng, Luật thi hành án dân sự, và các nghị định hướng dẫn có liên quan, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc chấm dứt hợp đồng 149 và phụ lục, án phí hơn 116 triệu đồng do nguyên đơn chi trả” - chủ tọa đọc kết quả bản án sơ thẩm.

 Hội đồng xét xử tuyên án với nội dung bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bệnh viện thẩm mỹ sau phiên tòa ngày 13/6

Sau khi đối chiếu 143 hạng mục công việc được quy định tại Phụ lục I của hợp đồng, Hội đồng xét xử nhận thấy bị đơn ký kết hợp đồng nhằm quảng bá thương hiệu cho bệnh viện thẩm mỹ, không phải là hợp đồng đại sứ thương hiệu.

Trong đó, quyền lợi về đại sứ thương hiệu chỉ là một phần của Hợp đồng quảng bá thương hiệu. Vì vậy, không có cơ sở để bệnh viện thẩm mỹ cho rằng đại sứ thương hiệu là mục đích chính của hợp đồng quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử nhận định giá trị nhận diện thương hiệu, hình ảnh trong hợp đồng không phải là công việc cụ thể, không thể định lượng. Vì vậy, yêu cầu định giá đòi bồi thường 8,64 tỷ đồng của bệnh viện thẩm mỹ là không có cơ sở.

Hội đồng xét xử nhận định giá trị nhận diện thương hiệu, hình ảnh trong hợp đồng không phải là công việc cụ thể, không thể định lượng

Theo thông tin từ Ngoisao, về yêu cầu hoàn trả 80% hợp đồng, tương đương 8,64 tỷ đồng (bao gồm thuế), hội đồng xét xử đối chiếu Luật thương mại, cho rằng về bản chất là không thể phân chia giá trị từng quyền lợi. Hội đồng xét xử đồng thời đối chiếu bằng chứng bệnh viện thẩm mỹ nhiều lần thể hiện sự hài lòng với việc ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2023 thực hiện đúng hợp đồng. Đây là một trong những tiêu chí để Hội đồng xét xử đưa ra bản án.

Trước khi bắt đầu phiên xét xử, phía nguyên đơn yêu cầu dừng phiên tòa, đòi ông Chiêm Quốc Thái cung cấp bằng chứng. Tuy nhiên, phía Hội đồng xét xử bác bỏ yêu cầu này. Hội đồng xét xử cho rằng bằng chứng về việc ông Chiêm Quốc Thái và bà Lê Hoàng Phương không ảnh hưởng đến hợp đồng quảng bá thương hiệu (Hợp đồng 149) giữa ban tổ chức MGV 2023 và bệnh viện thẩm mỹ. Hội đồng xét xử đồng thời làm rõ tòa án thực hiện đúng nghĩa vụ triệu tập, đưa lệnh tống đạt ông Chiêm Quốc Thái đến tòa. Tuy nhiên, ông Thái có quyền không xuất hiện.

Tại tòa, luật sư Ban tổ chức Miss Grand Vietnam nói không phải không muốn hòa giải, nhưng thiện chí của phía công ty nhiều lần bị Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An bác bỏ

Theo thông tin từ báo Người Lao động, ở cuối buổi xét xử thứ hai của phiên tòa sơ thẩm vụ tranh chấp giữa Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An và Ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2023, Hội đồng xét xử khuyên nguyên đơn và bị đơn hòa giải, trước khi tòa án có phán quyết chính thức, bởi khi hòa giải cả hai bên "được rất nhiều".

Giống ở phiên tòa đầu, Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An tiếp tục xin hoãn phiên tòa để hòa giải với bị đơn là ban tổ chức Miss Grand Việt Nam. Luật sư Bệnh viện thẩm mỹ Nam An nói: "Chúng tôi xin tạm hoãn phiên tòa để có phương án hòa giải. Bản thân chúng tôi rất muốn hòa giải nhưng phía bị đơn không có thiện chí. Lần hòa giải đầu tiên, chỉ có luật sư làm việc, mà không có đại diện của công ty".

Tại tòa, luật sư Ban tổ chức Miss Grand Vietnam nói không phải không muốn hòa giải, nhưng thiện chí của phía công ty nhiều lần bị Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An bác bỏ, khiến mọi việc bị đẩy đi quá xa, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín và mối quan hệ giữa hay bên.

Tại phiên tòa, luật sư bị đơn chỉ ra Bệnh viện Nam An vi phạm điều 8 của hợp đồng. Trong đó, hợp đồng nêu rõ một trong hai bên chỉ có quyền chấm dứt bằng văn bản "nếu một trong hai bên sau 15 ngày không khắc phục hậu quả nghiêm trọng".

Đồng thời, hai bên cam kết giữ bí mật, không công bố điều khoản cho bên thứ ba. Hợp đồng 149 cũng nêu rõ điều khoản "hai bên có quyền thương thảo, sửa đổi hợp đồng, có thể đưa phương án giữa các bên. BTC không hạn chế bất kỳ quyền lợi nào từ Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An, thậm chí dùng mọi cách để đáp ứng toàn bộ yêu cầu.

Q.T.N (TH)

Tin liên quan

Cuộc sống của Nguyễn Thị Huyền sau 20 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam

Nguyễn Thị Huyền là người đẹp gốc Hải Phòng, đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2004. Hiện tại, sau...

3 mỹ nhân Việt kể tình huống “định mệnh” giúp nên duyên với chồng Ấn Độ

Võ Hạ Trâm, Hoa hậu Diệu Hoa, diễn viên Nguyệt Ánh… đều lấy chồng Ấn Độ, có cuộc sống viên...

Xót xa phận đời bạc bẽo của 3 nghệ sĩ Việt ra đi khi tuổi còn trẻ: Bỏ lại con...

Trường hợp của người mẫu Đức Tiến, diễn viên Mai Phương và ca sĩ Vân Quang Long và những tranh...

Những điểm giống nhau bất ngờ của 2 nam NSƯT là "Vua hài đất Việt": Siêu giàu nhưng sống giản...

Cuộc sống của "Vua hài đất Bắc" và "Vua hài miền Nam" lại có những điểm giống nhau đến bất...

Dàn sao Việt đau lòng vụ bé 5 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô: 'Con...

Vào ngày 30/5, nhiều sao Việt đã không khỏi bàng hoàng và xót xa về vụ việc bé T.G.H. (SN...

Sao Việt làm vợ 2 sung sướng như bà hoàng, được chồng chi tiền tặng quà khủng, đi du lịch...

Các mỹ nhân Việt này còn yêu thương, chăm sóc con riêng của chồng không khác con đẻ của mình.

Mỹ nhân Việt lấy chồng 'đũa lệch' được yêu chiều, sung sướng như "bà hoàng", yêu lâu vẫn hạnh phúc...

Showbiz Việt có nhiều cặp đôi "đũa lệch" chênh nhau về tuổi tác nhưng vẫn có cuộc hôn nhân vô...

Tin mới nhất

Ái nữ "con ngoan, chị đảm" nhà Hồng Đăng: Trổ mã ra dáng thiếu nữ, hiểu chuyện lại còn chăm...

1 ngày 14 giờ trước

Dàn ái nữ của các nàng hậu Việt: Đều thừa hưởng vẻ đẹp lẫn chiều cao vượt trội từ mẹ

2 ngày 17 giờ trước

Con gái đầu lòng của Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh 'gây sốt' với vẻ ngoài, được khen giống...

11/07/2024 17:29

Ngày thường ăn 'sơn hào hải vị', đến lúc mang thai quý tử, nữ đại gia quận 7 lại chỉ...

11/07/2024 17:29

'Thế lực nhí' nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng nay đã 4 tuổi, tóc dài thướt tha như 'nàng...

11/07/2024 11:08

Nhiệt độ quá cao gây nguy hiểm cho trẻ như thế nào?

10/07/2024 14:09

Có nên cho con mặc lại quần áo cũ để tiết kiệm?

10/07/2024 14:04

Từng 'khổ' vì con không sõi Tiếng Việt, Hồ Ngọc Hà quyết tâm dạy cho Lisa và Leon dù đang...

10/07/2024 11:37

Tại sao tiền sản giật có thể gây tử vong cao ở phụ nữ mang thai?

09/07/2024 16:49

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình