Đậu đen chứa lượng lớn protein, anthocyanin có khả năng ngăn ngừa các cơn thèm ăn, từ đó hạn chế tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Đặc biệt, dưỡng chất trong đậu đen hỗ trợ cơ thể tự động đốt cháy chất béo rồi đào thải ra ngoài. Nhờ vậy, bổ sung đậu đen thường xuyên giúp bụng phẳng trong thời gian nhanh chóng.
Ngoài ra, nhờ khả năng thanh nhiệt, giải độc, đậu đen còn giúp điều trị mụn, viêm đỏ và dưỡng trắng da từ sâu bên trong.
Đặc biệt, khi kết hợp đậu đen và giấm sẽ giúp bạn tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.
Nguyên liệu cần có:
- 500 gram đậu đen
- 250ml giấm gạo
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu đen sau khi mua về, bạn loại sạch mẩy, tạp chất còn sót lại. Sau đó, vo với nước nhiều lần nhằm làm sạch lớp bụi bẩn bám ngoài vỏ đậu. Sau đó, vớt chúng ra rổ và để ráo nước.
Bước 2: Khi đậu đen đã ráo nước thì cho chúng vào chảo, rang trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút. Lưu ý, bạn cần phải đảo đều đậu liên tục để chúng không bị cháy, đồng thời nên dùng chảo chống dính.
Bước 3: Đến khi rang xong, tắt bếp để đậu đen nguội hẳn thì cho vào bình thủy tinh. Tiếp theo, đổ phần giấm gạo đã chuẩn bị vào ngập lượng đậu trong bình, đậy kín nắp và đặt nơi khô ráo sau 5 – 7 ngày thì mang ra sử dụng.
Cách sử dụng:
Mỗi ngày, bạn cần ăn 3 muỗng canh đậu đen ngâm giấm trước bữa ăn trưa hoặc tối 15 phút.
Kiên trì áp dụng phương pháp này trong khoảng 2 tuần, sự thay đổi của vòng 2 và làn da sẽ khiến bạn kinh ngạc.
*Lưu ý: Để giúp phương pháp giảm cân với đậu đen ngâm giấm đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày, bổ sung nhiều rau xanh và trái cây có múi.