Phụ Nữ Sức Khỏe

Hai cậu cháu hầu tòa vì giết người chưa đạt

TAND tỉnh An Giang vừa tuyên phạt bị cáo Bùi Thanh Kềm (SN 1989) 15 năm tù và Nguyễn Minh Cảnh (cháu gọi Kềm bằng cậu, SN 1997) 12 năm tù cùng về tội giết người.

Ngoài ra, Tòa còn ghi nhận sự tự nguyện, buộc hai bị cáo có trách nhiệm liên đới bồi thường cho bị hại chi phí điều trị còn lại và mất thu nhập với số tiền hơn 33 triệu đồng.

Hai bị cáo tại tòa

Theo hồ sơ, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 1-5-2017, Cảnh đi tìm bạn thì xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với nhóm Đào Văn Khang , dẫn đến ẩu đả. Cảnh bị nhóm của Khang đánh chảy máu đầu liền chạy đi tìm cậu là Kềm, khi đó đang nhậu.

Tức giận, Kềm kêu Cảnh lên xe mô tô chở đi tìm nhóm Khang trả thù. Gặp nhóm Khang, Kềm cầm dao bấm cùng Cảnh xông vào tấn công tới tấp.

Khang bị tấn công bất tỉnh và được mọi người đưa đi cấp cứu, đến ngày 12-5-2017 thì ra viện, bị thương tật 40%.

Ngày 9-8-2017, Kềm bị khởi tố và đã bỏ trốn đến ngày 23-11-2017 thì bị bắt theo lệnh truy nã. Ngày 8-6-2018, Cảnh bị khởi tố điều tra.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác. Hai bị cáo Kềm và Cảnh đã có hành vi đuổi đánh và dùng dao, cây tầm vông đâm vào vùng ngực trái của Đào Văn Khang để tước đoạt mạng sống của Khang. Việc Khang không chết và bị thương tật 40% là do chống đỡ, can ngăn và cữu chữa kịp thời, nằm ngoài mong muốn của bị cáo, nên sau khi cân nhắc tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, cũng như đặc điểm nhân thân của hai bị cáo, nên đã tuyên mức án như trên.

Theo Duy Bình/ Pháp Luật TP.HCM

Tin liên quan

Giết người vì bênh anh ruột, lãnh án 15 năm tù

Ngày 12-9, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Điền (sinh năm 1985) 15...

Bắt 11 nghi can ra tay giết người vì cho rằng nạn nhân nhiều chuyện

Băng nhóm gồm 11 đối tượng mang theo rựa và cây đi trả thù. Không tìm được đối thủ, nhóm...

Khởi tố thanh niên 20 tuổi giết người rồi giấu xác hơn 2 tháng

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố nam thanh niên 20 tuổi sát hại bạn rồi...

Bắt nghi phạm giết người giấu thi thể trong nhà kho

Thấy mùi hôi thối bốc ra từ căn nhà khóa trái cửa được cho thuê làm nơi chứa hàng trên...

Cả làng bất ngờ khi biết nghi phạm giết người yêu đang mang thai

Người dân địa phương cho biết Dịu là người hiền lành, chưa bao giờ quậy phá, đánh nhau. Trước đêm...

Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng

Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...

Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu

Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại...

Tin mới nhất

Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng

1 giờ trước

Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu

1 giờ trước

Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?

2 giờ trước

Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ

2 giờ trước

Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa 

12 giờ trước

Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi

2 ngày 4 giờ trước

Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả

2 ngày 5 giờ trước

Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười

2 ngày 5 giờ trước

Chụp X-quang đủ 6 phút mới được BHYT chi trả: BHXH kiến nghị Bộ Y tế rà soát

2 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình