Phụ Nữ Sức Khỏe

Gừng kết hợp với thứ này, trẻ hóa mạch máu, sống lâu nhưng người Việt lại vứt đi

Sự kết hợp này tạo thành thứ trà uống được người dân sống tại vùng có tuổi thọ cao trên thế giới vô cùng ưa thích.

Ngày nay, ngoài các phương pháp luyện tập giúp cải thiện sức khỏe, vấn đề ăn uống cũng được quan tâm. Mỗi thực phẩm đều chứa đựng nguồn dinh dưỡng riêng có lợi cho cơ thể con người. Một trong những cách giúp thanh lọc cơ thể, nuôi dưỡng tuổi thọ mọi người gần đây quan tâm là uống trà.

Trà gồm nhiều loại như trà xanh, trà gừng, hay các loại trà thảo mộc… Tuy nhiên, có loại trà được người dân Hong Kong (Trung Quốc) - nơi có tuổi thọ trung bình cao trên thế giới vô cùng ưa thích chính là trà gừng thêm trần bì.

Uống trà gừng trần bì giúp trẻ hóa mạch máu. (Nguồn: Sohu)

Trần bì là vỏ quýt được làm khô bằng phương pháp sấy, có thể bảo quản được lâu và giá trị dinh dưỡng rất cao. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, vỏ quýt tính cay nồng, đắng, tính ấm, giúp kiện tỳ khai vị, hóa đờm, hỗ trợ chữa đầy bụng, chống nôn mửa.

Chất pectin trong trần bì có thể làm giảm sự lắng đọng lipid trong cơ thể, làm chậm quá trình xơ cứng động mạch, loại bỏ các gốc tự do, tốt cho mạch máu. Nó có giá trị dược liệu tương đối cao nên được ví là “một lạng vỏ quýt đáng một lạng vàng”.

Gừng là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp, giá trị dược liệu cao. Củ gừng tính nóng, cay nồng, tác dụng xua hàn, giảm đau bụng kinh, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, mạch máu não, làm đẹp da. Khi bạn kết hợp gừng và trần bì để pha trà uống, sẽ nhận được những công dụng dưới đây.

Trừ phong tán hàn

Bước sang mùa thu đông, là thời điểm tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng cao, nhiệt độ giảm xuống, khí hậu khô hanh dễ khiến cơ thể thường bị lạnh. Gừng và trần bì tính ấm, khi hai nguyên liệu tính ấm này hòa quyện với nhau sẽ có tác dụng loại trừ khí lạnh, làm ấm cơ thể. Loại trà này rất thích hợp uống vào mùa thu đông.

Kiện tỳ, tiêu đờm

Lá lách và dạ dày rất thích những thực phẩm tính ấm. Gừng và trần bì đều là những thực phẩm có tính ấm, nên rất phù hợp cho hai cơ quan trên. Trong đó, gừng chứa gingerol, khi kết hợp với các chất có trong vỏ quýt khô giúp thúc đẩy khí huyết, làm ấm dạ dày, tiêu đờm, tăng khả năng miễn dịch, giúp sống khỏe sống lâu.

Giảm cân

Uống trà gừng thêm trần bì có thể tăng tốc độ trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy và tiêu thụ chất béo, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

Công dụng của húng quế ít người biết

Húng quế là loại rau thơm quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết hết công...

Công dụng của mướp đắng với sức khoẻ ít người biết

Mướp đắng là loại thực phẩm quen thuộc đối với người Việt, nhưng ít người biết được hết công dụng...

Loại táo rẻ tiền có nhiều ở Việt Nam, giúp làm sạch mỡ máu, tốt tiêu hoá và thận

Sơn tra hay táo mèo là loại quả rẻ tiền, nhưng cũng là một dược liệu quý bảo vệ sức...

Kiểm soát lượng muối tiêu thụ hàng ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn

Thường xuyên tiêu thụ quá nhiều muối có thể dẫn đến nhiều hệ lụy. Dư thừa natri có thể làm...

Người bệnh ung thư nên ăn gì để giảm bớt cảm giác khó chịu khi điều trị?

Đối với nhiều người bệnh ung thư, những lo lắng về bệnh tật cùng với một số tác dụng phụ...

Đau họng do thay đổi thời tiết, ăn gì để nhanh khỏi?

Thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng chuyển sang lạnh khiến nhiều người bị viêm họng, mệt mỏi, khó...

10 thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe lại dễ kiếm tìm

Không phải thực phẩm cứ đắt, hiếm và "đặc biệt" nào cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và mang lại...

Tin mới nhất

Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị

5 giờ trước

Điểm danh 5 loại cá biển thơm ngon và giàu dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe mà bà nội...

10 giờ trước

Nước đậu đen thêm 1 lát gừng vào sẽ mang đến những công dụng bất ngờ mà không phải ai...

10 giờ trước

Độc lạ với món xưa 'không ai thèm ăn' nay lại là đặc sản: Lợi ích cho 'chuyện ấy' dù...

10 giờ trước

Những bà nội trợ 'sành' sẽ biết: Cách phân biệt thịt gà trống, gà mái ngon nhất, nhìn ngoài là...

10 giờ trước

Đậy nắp hay mở nắp khi luộc rau? Khiến chị em tranh cãi nảy lửa, 4 bí quyết giúp rau...

10 giờ trước

Mẹo hay mùa thi cử: Cho con uống nước cam không chỉ bổ sung vitamin còn giúp bé nâng cao...

10 giờ trước

Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...

1 ngày 6 giờ trước

Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình