Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm còn sống: 100gr
Chanh: 2 trái
Ớt bằm nhuyễn: 2 muỗng cà phê
Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng cà phê
Ngò gai: 10gr
Rau thơm: 10gr
Ngò rí: 10gr
Đĩa vừa: 1 cái
Đá bi: 1 ít
Giấy bạc, mắm, đường, muối...
Hướng dẫn các bước thực hiện:
+ Đầu tiên, các bạn nên chọn yôm chọn con lớn, to bằng ngón tay người lớn (chú ý chọn tôm không quá to sẽ khó thấm gia vị, tôm quá nhỏ sẽ khó lột vỏ), tôm tươi, thịt tôm săn chắc không mềm nhũn và không có mùi hôi.
+ Sau đó, tôm bạn mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, cho vào rổ nhỏ để ráo nước và cắt làm đôi.
+ Cắt chanh lấy nước cốt vắt đều lên tôm, dùng đũa đảo đều cho đến khi tôm chuyển màu hồng.
Lưu ý: Vì là dùng tôm sống nên bước này là tái chín tốm nên chú ý để tôm chuyển màu hồng thì mới hoàn thành xong.
+ Tỏi bóc vỏ và ớt băm nhỏ cho vào bát cùng với các loại gia vị nước mắm, đường, dấm, khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau.
+ Rau thơm và ngò gai nhặt lá úa, lá sâu, rửa sạch, cắt nhỏ để ráo nước.
+ Bước tiếp theo, bạn cho tôm vào bát lớn, thêm rau thơm, ngò gai và hỗn hợp nước mắm ớt tỏi đã pha vào trộn đều với nhau sau đó nêm nếm đến khi vừa ăn.
+ Cho một ít đá vào đĩa to, lấy giấy bạc bọc kín đĩa đã lại. Tiếp đến đặt đĩa nhỏ lên trên bề mặt, cho bát gỏi vừa trộn vào đĩa nhỏ để đĩa gỏi được ướp lạnh và có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!