Phụ Nữ Sức Khỏe

Gỏi rau lang thịt gà mắm me thanh mát

Hãy đổi món với món gỏi rau lang thịt gà mắm me lạ mà ngon tuyệt này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 con gà

- 1 bó rau lang

- 30g lạc

- 1 vắt me, 1/2 trái chanh, 1 củ tỏi, ớt

- Muối, đường, nước mắm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI RAU LANG THỊT GÀ MẮM ME

Bước 1: Thịt gà làm sạch, dùng muối chà xung quanh phần da gà cho sạch, sau đó rửa lại thật sạch. Cho gà vào nồi luộc chín cùng chút muối, sau đó vớt ra đĩa cho nguội. 

Bước 2: Rau lang nhặt bỏ phần gốc, lá già, chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo.

Bước 3: Gà nguội, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn, loại bỏ xương. 

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. Me ngâm với chút nước ấm cho mềm, sau đó qua rây chà lấy phần nước cốt. 

Bước 5: Pha nước mắm me trộn gỏi từ phần nước cốt me ở trên, thêm 1-1,5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, có thể thêm nước cốt chanh nếu chưa đủ độ chua. Sau đó khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và tỏi bằm ở trên. 

Bước 6: Cho thịt gà đã xé vào 1 tô lớn, thêm 1/2 nước trộn gỏi ở trên trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm nước mắm me.

Bước 7: Trong khi chờ gà ngấm gia vị thì bắc nồi nước, khi nước sôi cho vào nồi 1 thìa cà phê muối, sau đó cho rau lang vào luộc. Nước sôi trở lại, đảo đều rau, vớt ra rổ cho ráo nước, dùng đũa tách đều cho rau nguội nhanh và giữ được màu xanh.

Bước 8: Cho rau lang vào tô thịt gà ở trên, thêm phần nước mắm me còn lại, trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Cho gỏi rau lang thịt gà mắm me ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên là được. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi rau lang thịt gà mắm me!

Theo Eva/Khám phá

Tin liên quan

Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền

Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng...

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?

Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây...

Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh

Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.

5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon

Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số...

Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...

Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...

Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...

Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...

Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...

Tin mới nhất

NÓNG: Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nguồn lây từ nữ sinh nhiễm vi khuẩn sau khi...

14 giờ trước

Cảnh báo thời tiết bất lợi kéo dài cả tuần: Miền Bắc và miền Trung sắp nắng nóng gay gắt,...

14 giờ trước

Trai trẻ 20 tuổi phải lòng góa phụ U40, có tới 4 con riêng, về ở chung "khóc cạn nước...

14 giờ trước

Đi chợ ra sao vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

14 giờ trước

8 cây trồng trong nhà vừa đem lại may mắn lại được ví như máy lọc không khí

18 giờ trước

Cô gái trẻ ở Hà Nội hôn mê sâu sau khi ăn kẹo không rõ thành phần: Bị ngộ độc...

1 ngày 8 giờ trước

Danh tính cậu cả nhà 'đại gia đồng nát' ở Nghệ An: Tuổi trẻ tài cao, 22 tuổi quản lý...

1 ngày 16 giờ trước

Thai phụ đẻ rơi con trên đường đến bệnh viện, phần đầu của trẻ mắc kẹt trong cơ thể mẹ

1 ngày 16 giờ trước

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân, kèm 1 triệu đồng

2 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình