Phụ Nữ Sức Khỏe

Đu đủ rất tốt nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn nhiều

Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khoẻ. Nhưng một vài người do điều kiện sức khỏe và bệnh tật nào đó cần tránh ăn quá nhiều đu đủ.

1. Mang thai

Đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh bà bầu tuyệt đối tránh. Nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Đu đủ xanh chứa nhiều nhựa, nhựa đu đủ có thể gây ra các cơn co tử cung, dẫn đến sảy thai, hoặc các hậu quả không mong muốn. Vậy nên, bà bầu tuyệt đối không ăn đu đủ xanh.

2. Người bị bệnh về hô hấp

Đu đủ có chứa một loại enzym có tên là Papain, một chất gây dị ứng mạnh và do đó có thể làm trầm trọng thêm các chứng bệnh hô hấp. Nếu bạn bị bệnh liên quan hô hấp như hen, viêm phế quản... hãy tránh xa trái cây ngon này.

3. Người bệnh thận

Đu đủ có một lượng Vitamin C. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự vững chắc của hệ thống miễn dịch trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, có quá nhiều vitamin C có thể gây ra sự hình thành các khối u trong thận, ảnh hưởng tới sức khỏe thận.

4. Người bị bệnh dạ dày, đường ruột

Các triệu chứng đường tiêu hoá có thể là một phản ứng phụ khi ăn quá nhiều đu đủ, nhất là đu đủ xanh. Nhựa đu đủ sẽ gây bào mòn thành dạ dày, làm cơn đau của bạn trầm trọng hơn.

5. Các vấn đề về da

Nếu da của bạn đã bị đổi màu và có màu vàng nhạt, đặc biệt là trên lòng bàn tay của bạn, hãy cẩn thận, bạn có thể bị bệnh da lành tính có tên là carotenemia. Và điều này có thể là do tiêu dùng đu đủ quá nhiều.

Tất nhiên, đây chỉ là cảnh báo bệnh đối với những người ăn quá nhiều đu đủ trong ngày đặc biệt là người có những biểu hiện bệnh trên. Ngoài ra, đu đủ là một thực phẩm tốt nên tận dụng và ăn với lượng vừa phải, hợp lý.

Theo BB/Khám phá

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 6 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình