Nguyên liệu
- 2 miếng ức việt (còn cả da): 300gr
- 1/4 tsp muối
- 1/4 tsp hạt tiêu
- 2 tbsp dầu ăn
- 1 quả táo xanh, thái lát mỏng
- 1 quả táo đỏ, thái lát mỏng
- 2 củ hành tím, thái lát mỏng
- 1 ít rau mùi thái nhỏ
- 1 ít rau húng bạc hà thái nhỏ
- 1 ít rau húng bạc hà để trang trí
Nguyên liệu nước sốt trộn salad:
- 10 tép tỏi băm nhỏ
- 5 quả ớt băm nhỏ
- 90ml nước mắm
- 45ml nước cốt chanh
- 60gr đường
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều các nguyên liệu làm sốt rồi để sang 1 bên. Có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị.
Bước 2
Ướp vịt với chút muối và hạt tiêu, để ướp 5 phút.
Bước 3
Làm nóng chảo với dầu ăn, rán thịt vịt đến khi vàng đều hai mặt (6 phút) thì lấy ra, để nguội, ráo mỡ, thái miếng mỏng, khoảng 0,5cm, xếp ra đĩa.
Bước 4
Trộn táo và hành tím đã thái lát vào bát nước sốt. Cho thêm rau mùi và rau bạc hà trộn đều.
Xếp táo bên cạnh thịt vịt và rưới nước sốt lên.
Thành phẩm:
Salad vịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn đấy! Từng miếng salad vịt thơm ngon đủ vị chua, cay, mặn, ngọt khi ăn sẽ giúp kích thích vị giác của cả nhà.
Chúc các bạn thành công!