Phụ Nữ Sức Khỏe

Điểm danh 12 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Ung thư vú là hình thức ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Vì bầu ngực là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể phái đẹp, bạn nên thường xuyên để ý đến bất kì sự thay đổi nào ở bộ phận này.

Thông thường, khi trò chuyện với những bênh nhân ung thư vú hoặc vừa kết thúc quá trình điều trị ung thư vú, họ đều có chung một cảm xúc “Tại sao lại là tôi?”

Trước đây, ung thư vú chỉ xảy ra ở phụ nữ trên 40 tuổi, nhưng ngày nay, độ tuổi này đã giảm đi, chúng ta có thể thấy những cô gái rất trẻ từ 20-22 tuổi cũng mắc căn bệnh quái ác này.

Một trong những sự thật đáng sợ nữa về ung thư vú là bệnh nhân rất khó để nhận biết và họ chỉ phát hiện khi đã ở giai đoạn thứ 3 của ung thư. Chỉ có một số rất ít  người đủ may mắn để phát hiện sớm và điều trị, để có khả năng chống chọi lâu hơn.

Chính vì điều này, các chuyên gia khuyên phụ nữ rằng nên tự kiểm tra ngực thường xuyên hơn và nếu thấy có bất cứ sự thay đổi hay dấu hiệu bất thường nào, hãy nhanh chóng đến bệnh viện uy tín để kiểm tra. Đó chính là cách hiệu quả và đáng tin nhất để ngăn chặn ung thư vú.

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú bằng cách bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày

1. Rau củ nhà họ cải

Những loại rau thuộc họ cải như cải bắp hoặc súp lơ có tác dụng rất tốt trong việc chống lại ung thư vú bởi chúng rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa như glutathione, chúng cũng chứa chất chống độc tên là isothiocyanate giúp chống lại ung thư.

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị ung thư, súp lơ là một lựa chọn hữu ích vì nó có chứa 2 chất chống oxy hóa quan trọng là sulforaphanes và indoles có tác dụng ngăn ngừa các phản ứng phụ của điều trị ung thư.

2. Đậu nành

Đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành được đánh giá rất cao trong việc chống lại các phản ứng phụ của điều trị ung thư vú. Đậu nành có chứa phytochemical hoặc những hợp chất có hoạt tính sinh học như isoflavones có tác dụng chống ung thư rất tốt.

3. Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hoặc các cây họ đậu có chứa nhiều axit béo omega-3 hoặc các chất béo được gọi là chất béo tốt. Các cây họ đậu có chưa lượng selenium cao, là một trong những loại khoáng chất chống ung thư được biết đến nhiều nhất. Tiêu thụ  những loại hạt này mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các phản ứng phụ của điều trị ung thư.

4. Dầu oliu

Dầu oliu là một nguồn chất béo tốt. Nó có chứa phytonutrients giúp kháng viêm. Thêm dầu oliu vào những món ăn hàng ngày giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch.

5. 

Bơ được biết đến là một trong những loại trái cây rất giàu acid béo omega-3 và là một nguồn chất béo có lợi. Thêm vào đó, bơ còn rất giàu hàm lượng chất xơ, vitamin và những khoáng chất thiết yếu,… Những hợp chất chống oxy hóa và những chất hóa học tự nhiên trong loại quả này rất hiệu quả trong việc chống ung thư.

6. Ngũ cốc nguyên hạt

Táo bón và những vấn đề về tiêu hóa là một trong những vấn đề người điều trị ung thư thường mắc phải. Ngũ cốc nguyên hạt với hàm lượng chất xơ không hòa tan cao và lượng cacbonhydrate giúp bạn duy trì năng lượng và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.

7. Bột yến mạch

Bột yến mạch giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Thêm bột yến mạch vào khẩu phần ăn hàng ngày giúp ngăn chặn sự phá hủy của các gốc tự do, các chất độc trung tín và chống lại ung thư.

8. Hoa quả tươi

Những loại hoa quả tươi giàu vitamin C như cam hay các loại quả có màu sặc sỡ là phần thiết yếu trong thực đơn hàng ngày đối với các bệnh nhân đang điều trị ung thư cũng như tất cả mọi người. Bởi những loại hoa quả này giúp trung lập những chất độc trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra ung thư.

9.

Mè rất giàu chất xơ, những khoáng chất cần thiết và những chất béo có lơi, đặc biệt là axit béo omega-3, có tác dụng trong điều trị và ngăn ngừa ung thư.

10. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương giàu vitamin E và những chất béo có lợi, giúp bệnh nhân điều trị ung thư vượt qua  những phản ứng phụ trong điều trị; giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa sự phát tán của  những gốc tự do gây ung thư.

11. Tỏi

Tỏi được biết đến là một trong những thần dược giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Tỏi giàu chất chống oxy hóa có tác dụng mạnh mẽ trong ngăn ngừa ung thư, Bạn có thể sử dụng tỏi dưới nhiều hình thức khác nhau: ăn sống, nấu hoặc nướng

12. Nguồn protein

Ung thư vú khiến thể trạng suy giảm, hãy cố gắng tiêu thụ những thực phẩm giàu protein  như trứng, cá, thịt gà để đảm bảo lượng năng lượng cần thiết, giúp cơ khỏe mạnh và ngăn ngừa những tác dụng phụ của việc điều trị.

Nguồn: Boldsky

Mai Dương (Dịch)

Tin liên quan

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...

Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp

Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước gừng mỗi ngày

Uống nước gừng mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ như chống viêm, chống ung thư, giảm rối loạn tiêu...

Uống trà xanh mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

Uống trà xanh giúp kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol, sống thọ hơn, có thể giảm nguy cơ ung thư,...

Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, chất dinh...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình