Chứng đau nửa đầu hay còn gọi là đau đầu Migraine, là một căn bệnh mãn tính có tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn so với nam. Đặc biệt, phụ nữ trải qua giai đoạn mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh đến 60%.
Nguyên nhân của chứng đau nửa đầu là do thành mạch máu và các tế bào thần kinh xung quanh não bị sưng tấy. Thông thường, biểu hiện của bệnh này là xuất hiện các cơn đau nhức kéo dài từ 4 đến 72 giờ, có hiện tượng mạch đập mạnh ở vùng thái dương. Mức độ đau có thể vừa hoặc dữ dội và dẫn đến các triệu chứng nôn hoặc buồn nôn, sợ ánh sáng, tiếng động, chóng mặt,....Cách điều trị phổ biến nhất là sử dụng thuốc giảm đau như ergotamine, sumatriptan và rizatriptan. Ngoài ra, người bệnh còn dùng thuốc aspirin để giảm tần suất của các cơn đau.
Tuy nhiên, trang Greentreemedic đã cung cấp một phương pháp điều trị đơn giản bằng thức uống hỗn hợp từ chanh và muối hồng Himalayan. Hỗn hợp này có khả năng đẩy lùi cơn đau chỉ trong vòng 10 phút.
Thành phần
- Nước cốt chanh
- Một muỗng canh muối hồng Himalayan (muối hữu cơ - chứa ion hữu cơ)
- Một ly nước khoáng.
Hướng dẫn
Trộn tất cả nguyên liệu với nhau. Bạn nên sử dụng vài giọt nước uống này trước khi ăn sáng. Lưu ý là chỉ dùng một muỗng canh muối Himalayan. Đối với trẻ em, hãy nhỏ 1 giọt hỗn hợp này vào đồ uống khác. Sau khi dùng hỗn hợp thức uống này, chứng đau nửa đầu sẽ biến mất nhanh chóng.
Công dụng của muối hồng Himalyan
Muối là loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó là một khoáng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ muối tự nhiên 100% thay cho các loại muối đã qua tinh chế.
Muối hồng Himalaya là một trong những loại muối tự nhiên giàu i-ốt, sắt, vitamin và cung cấp các khoáng chất tự nhiên như natri clorua, canxi, kali,... Chính vì vậy, nó có một số công dụng hữu ích như giảm stress, giải độc cơ thể, cân bằng pH,.... Đặc biệt, lượng magie có khả năng giảm thiểu các cơn đau nhức và củng cố cho xương, da, các mô liên kết được khỏe mạnh.
Một lý do nữa để chúng ta sử dụng loại muối này là nó chỉ chứa ¼ lượng natri so với muối tinh và không có chất phụ gia. Muối tinh đã bị loại bỏ hết các khoáng chất chỉ còn lại clorua và natri. Hơn nữa, nó còn có thành phần chống đóng bánh ngăn không cho muối hòa tan, gây tích tụ lại trong các cơ quan và tế bào. Chính vì vậy, sử dụng muối hồng Himalaya là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho sức khỏe.
* Thông tin mang tính tham khảo.
(Nguồn: Greentreemedic)