Trà hoa cúc và bạc hà có tác dụng chống co thắt, trong khi vỏ cây liễu trắng có tính chất chống viêm. Hay như húng quế, một loại thảo mộc có nhiều tính chất thuốc, cũng có thể được dùng để pha trà.
Nhức đầu có thể đến với bạn bằng bất cứ hình thức nào, từ nhịp nhàng mờ nhạt đến các cơn đau nửa đầu do sọ vỡ. Cho dù bạn là người bị thương thường xuyên hay không thường xuyên, một ly trà thảo dược ấm có thể làm dịu cơn đau của bạn - đôi khi còn hiệu quả như thuốc thông thường.
Vỏ cây liễu trắng
Vỏ cây liễu trắng đã được biết đến từ nền văn minh cổ đại - người Ai Cập và người Hy Lạp. Người Mỹ bản địa cũng nhận thức được tính chất chữa bệnh của vỏ cây khi được pha nước như là một loại trà giúp hạ sốt, giảm đau đầu và giảm đau khớp. Cây liễu trắng còn có thể làm giảm axit salicylic.
Giống như aspirin, trà vỏ cây liễu trắng có thể gây kích thích lớp lót dạ dày. Tham khảo ý kiến của một số nhà thảo dược nếu bạn có bất kỳ điều kiện không tốt nào về dạ dày-ruột và tiến hành chăm sóc. Do tính chất giống như aspirin nên không nên dùng vỏ cây liễu cho trẻ em dưới 18 tuổi.
Trà gừng
Gừng được cho là làm dịu cơn nhức đầu liên quan đến căng thẳng bằng cách ngăn chặn việc giải phóng các chất gây đau gọi là prostaglandin trong cơ thể của chúng ta. Một số người đau nhức đầu cũng nhận thấy tình trạng xảy ra ở phía trước đầu, và nhức đầu do lạnh hoặc gió thời tiết. Gừng thường được coi là một loại thảo mộc an toàn, nhưng một lượng lớn có thể gây ra ợ nóng nhẹ, kích ứng ở miệng và tiêu chảy. Gừng có thể làm tăng sản xuất mật vì vậy người bị sỏi mật nên tránh gừng.
Trà hoa cúc
Hoa cúc chứa một hợp chất hóa học thơm gọi là chamazulene có tính chống viêm, chống oxy hóa, giảm đau, hạ sốt, và các chất khử trùng. Uống trà hoa cúc để giảm đau đầu, căng thẳng và lo lắng. Lưu ý không dùng hoa cúc mà không có hướng dẫn y tế nếu bạn đang dùng thuốc giảm loãng máu, thuốc an thần, thuốc cao huyết áp hoặc thuốc tiểu đường.
Trà bạc hà
Bạc hà là một loại thảo dược phổ biến với người Ai Cập cổ đại và tiếp tục được sử dụng ở Trung Đông và Châu Á. Tác dụng êm dịu của bạc hà đã được tìm thấy trong nhiều loại bệnh như nhức đầu, rối loạn liên quan đến lo lắng và các vấn đề về dạ dày. Chúng chứa menthol và salicylate methyl, cả hai đều có tác dụng chống co thắt. Tuy nhiên, không cho trẻ em dưới 12 tuổi uống trà bạc hà vì nó gây ra cảm giác nghẹt thở ở trẻ nhỏ.Bên cạnh đó cũng đừng uống trà bạc hà nếu bạn bị trào ngược acid. Hiệu quả thư giãn của thảo mộc khi hoạt động trên cơ vòng hoặc mở giữa dạ dày và thực quản sẽ cho phép axit chảy ngược trở lại dạ dày của bạn.
Pha trộn nhiều loại thảo mộc
Một sự kết hợp của các loại thảo mộc cũng có thể giúp giảm bớt đau cho một cái đầu nhói. Bạn có thể dùng một lượng nhỏ quế, hương thảo và bạc hà trong nước nóng vài phút. Sau đó thưởng thức một tách trà thơm và hấp dẫn. Quế có thể điều trị rất tốt chứng nhức đầu do cảm lạnh. Nó cũng có thể tạo thêm một vị ngọt thanh cho ly trà ấm của bạn.
Nguồn Curejoy