Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậu bắp: Đẹp da, tốt cho thận, chống ung thư tuyệt vời

Đậu bắp chứa nhiều chất xơ thực vật là chất rất có lợi cho những người mập mỡ máu cao, táo bón, viêm ruột kết, vị thuốc quý cho người mập phì thừa chất. Đặc biệt rất tốt cho thận, làm đẹp da

Ảnh minh họa: Internet

Theo dược tính hiện đại, quả đậu bắp có chứa nhiều pectin, chất nhầy, protein, chất béo, chất xơ, Ca, P, Fe, Mg, K, Na và các loại vitamin đều là dưỡng chất có lợi cho nhiều lứa tuổi, sức khỏe.

Theo y học dân gian, đậu bắp có vị ngọt, tính mát, không độc. Chữa chứng tiêu khát, trĩ, táo bón, miệng khô khát, viêm họng, viêm tiết niệu.

Giúp sáng mắt, đẹp da

Đậu bắp có chứa nhiều sinh tố A nên giúp phòng ngừa các căn mệnh về mắt và da, giúp duy trì thị lực tốt cũng như mang lại cho cơ thể một làn da tươi nhuận.

Giúp hạ mỡ máu

Ăn đậu bắp thường xuyên góp phần kiểm soát lượng cholesterol xấu trong cơ thể, bởi trong trái đậu bắp có chứa các dưỡng chất thiết yếu có tác dụng làm giảm thiểu cholesterol trong máu.

Đậu bắp chứa nhiều chất cho làn da khoẻ, đẹp. Ảnh minh hoạ: Internet

Phòng và chữa táo bón và các bệnh về dạ dày

Đậu bắp rất nhiều chất xơ giúp phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón, bệnh trĩ, đau dạ dày và cải thiện tiêu hóa rất hiệu quả. Bên cạnh đó, chất nhầy chứa trong đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng.

Giúp tóc xanh, bóng mượt

Cắt đậu bắp thành những miếng nhỏ rồi đun sôi và để nguội. Sau đó, trộn nước đậu bắp với nước cốt chanh rồi thoa lên mái tóc như là hỗn hợp dầu gội đầu. Khoảng 20 phút sau thì gội đầu với nước sạch.

Giúp ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi

Đậu bắp cũng chứa nhiều acid folic rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mang thai, acid folic rất quan trọng vì chất này giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.

Đối với những phụ nữ mang thai, acid folic rất quan trọng vì chất này giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi. Ảnh minh hoạ: Internet

Tốt cho thận

Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một "vũ khí" tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.

Giúp kiểm soát nồng độ cholesterol

Các pectin trong đậu bắp hoạt động như các chất làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu), nhờ đó góp phần cải thiện chức năng tim.

Chống ung thư

Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do - yếu tố có thể dẫn đến ung thư.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các chất xơ trong đậu bắp giúp "nuôi" vi khuẩn khỏe mạnh, rất cần thiết trong đường ruột của chúng ta, nhờ đó xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng rất hiệu quả.

Giúp giảm các triệu chứng hen suyễn

Trong đậu bắp có hàm lượng vitamin C rất cao mà loại vitamin này có liên quan đến khả năng giảm bớt các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn.

Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do - yếu tố có thể dẫn đến ung thư. Ảnh minh hoạ: Internet

Tốt cho sức khỏe của mắt

Chất dinh dưỡng của đậu bắp như vitamin C và A có tác dụng trong việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Nhờ vitamin K và folate, đậu bắp cũng được coi là cứu tinh trong việc ngăn ngừa mất xương và chống đỡ bệnh loãng xương.

Theo Quảng An/Tiền Phong

Tin liên quan

Người có nhóm máu B cần tránh ăn những loại thực phẩm này

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên hạn chế khi có nhóm máu B.

Hai cách ăn quen thuộc vô tình biến mộc nhĩ có hại cho sức khỏe

Mộc nhĩ là thực phẩm lành tính và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có lúc nó...

Món bánh không khí chiên có tốt cho sức khỏe?

Một đầu bếp tại Ý vừa ra mắt món bánh “không khí chiên” bằng cách bơm khí ozone vào trong...

Mỗi ngày ăn một quả táo phòng bệnh phổi

Quả táo chứa chất chống oxy hóa nên có tác dụng ngăn ngừa các loại bệnh liên quan tới phổi.

Không lo mua phải đậu phụ chứa thạch cao nhờ những cách nhận biết cực đơn giản này

Việc đậu phụ được chế biến từ thạch cao có thể gây hại cho sức khỏe khiến nhiều người lo...

[Infographic]: Những thực phẩm 'vàng' giúp thải độc và phòng bệnh gan hiệu quả có sẵn trong nhà bếp

Gan là cơ quan đầu tiên thải độc, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân có hại từ món...

Chẳng cần luyện tập vất vả, bạn vẫn giảm 3cm vòng bụng trong 7 ngày nhờ uống ly sinh tố...

Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh là chìa khóa giúp bạn giảm cân và giữ dáng hiệu...

Tin mới nhất

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

52 phút trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

55 phút trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

57 phút trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

58 phút trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

59 phút trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

1 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

1 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

5 giờ trước

Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình