Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức làm bánh giò đủ 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ lại dễ vô cùng, chị em 'vụng' đến mấy cũng thành công

Cách làm bánh giò chuẩn vị sẽ có được vị ngọt của bột nếp, vị mặn của nhân thịt, mộc nhĩ, hành...

Bánh giò dạng hình chóp như kim tự tháp được gói bằng lá chuối, bên trong là vỏ bột bằng gạo tẻ trong mềm bao bọc lấy nhân thịt đậm đà. Phần nhân bánh giò được làm từ thịt băm, mộc nhĩ, hạt tiêu và chút hành khô phi thơm.

Món ăn đơn giản này lại có thể dễ dàng biến tấu với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau nhưng đảm bảo lúc nào cũng “hợp gu” và ngon hết sẩy: Bánh giò ăn kèm chả, giò, xúc xích, nem chua, ruốc, thịt nướng hay hành phi,… hay đơn giản là chén nước chấm chua ngọt.     

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH GIÒ

05 cái bánh

+150gr bột gạo

+ 50gr bột nếp.

+ Thịt nạc vai heo

+ Nấm hương, mộc nhĩ, nước mắm, bột canh, tiêu bắc

CÁCH LÀM BÁNH GIÒ
 
Ngâm bột với 1100ml nước + 2 thìa cà phê bột canh trong 3 tiếng.
 
Phần vỏ bánh: Sau ba giờ thì nấu bột. Nấu lửa vừa, phải quấy đều tay, khi bột sánh lại (chín 85%) thì tắt bếp. Thêm 03 thìa dầu ăn khuấy đều.  Bột đủ nước, không nhão, không khô, róc phới lồng tuyệt đối. 
 
Phần nhân bánh: Trộn nhân với mắm; bột canh và tiêu bắc Rồi vo tròn thành từng khối, bọc lại để tủ mát.
 
 
CÁCH GÓI BÁNH GIÒ

+ Lá chuối rửa sạch, luộc qua, để ráo nước. 

+ Trải lá làm 3 lớp.

+ Gấp chéo lại lần một sau đó gấp chéo lại lần hai

+ Lấy cái cốc, đặt lá chuối lên, mở phía trong ra sẽ giống như lòng cái phễu...

+ Xúc một lớp bột xuống đáy. Cho nhân vào, đổ một lớp bột phủ lên nhân và gói bánh lại cho kín.

Sau đó bọc bên ngoài bằng màng bọc thực phẩm hoặc buộc dây lạt. Hấp bánh 45 - 60 phút.

Hấp bánh 45 - 60 phút là chín.

Lưu ý: Bánh giò mà vừa hấp xong, nóng hổi bóc đi lớp vỏ sẽ bị nát không thành khuôn. Vì vậy các bạn nên để bánh nguội rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy ra bóc vỏ, rồi có thể hấp nóng hoặc quay lò vi sóng cho nóng lại để ăn sáng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: FB Song Anh DC
Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng vừa ngon vừa lạ, ai ăn cũng mê

Hãy vào bếp cùng chúng tôi để học cách làm bánh chuối nướng vừa ngon vừa lạ cho cả gia...

Đừng rang hay hấp sả nữa, tôm nấu thế này sang chảnh như nhà hàng, chồng ăn một lần nhớ...

Thay vì rang hay hấp sả nhàm chán lại không đẹp mắt, bạn có thể học ngay cách làm tôm...

Trước khi kho cá nếu không làm sạch 3 bộ phận này thì nấu kiểu gì món ăn cũng rất...

Bật mí mẹo nấu ăn hay: Nếu không làm sạch 3 bộ phận này của cá trước khi nấu thì...

3 cách làm nước mắm chua ngọt sệt cứ chấm là ngon

Trong rất nhiều các loại nước mắm nổi tiếng ở  Việt Nam thì có lẽ phổ biến nhất là nước...

Đừng bóc tỏi bằng tay, chủ quán ăn sẽ tiết lộ 4 mẹo nhỏ đơn giản vừa nhanh chóng vừa...

Bóc tỏi là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho nhiều người, tuy...

Mận hậu chấm muối quá bình thường, muốn đổi vị thì thử ngay 3 cách thưởng thức đang được yêu...

Thay vì ăn mận hậu chấm muối, bạn có thể thử ngay những cách chế biến này, đảm bảo khó...

Công thức làm nước rửa chén handmade thơm mát, sạch boong lại mềm dịu với da tay

Chỉ cần bỏ chút thời gian đi lòng vòng ra chợ xin ít vỏ dứa, ít vỏ cam, ra vườn...

Tin mới nhất

Người càng có nhận thức cao càng biết ơn sâu sắc

8 giờ trước

7 câu những người hạnh phúc và thành công không bao giờ nói

8 giờ trước

Thật tốt khi có trái tim đơn giản, xem nhẹ sự phức tạp của cuộc đời!

8 giờ trước

7 phẩm chất khiến phụ nữ ngay lập tức toát lên vẻ sang trọng và tinh tế

8 giờ trước

Người thích ở một mình thường không đơn giản

8 giờ trước

8 câu nói vừa khéo léo lại khôn ngoan giúp bạn đáp lại sự phán xét, thô lỗ của ai...

8 giờ trước

Sức khỏe nam sinh lớp 8 bị đánh chết não sau 2 tháng điều trị: Phản xạ khí quản không...

9 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của em bé ống nghiệm đầu tiên trên thế giới

9 giờ trước

Bảng lương theo vị trí việc làm, cán bộ, công chức và viên chức thay đổi gì sau cải cách...

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình