Phụ Nữ Sức Khỏe

Có con, chồng “ra rìa”?

An từng nghĩ hôn nhân của cô và Điền sẽ không vì ai, vì điều gì mà gặp sóng gió.

An từng có những ngày tân hôn mật ngọt bên Điền. Sáng, An dậy sớm nấu đồ ăn sáng, đã thấy bộ váy công sở được Điền ủi phẳng phiu. An ra xe, Điền cẩn thận gài nón bảo hiểm, bỏ vào túi xách của An vài bịch hạt sấy vì cô ưa ăn vặt. Trưa, An vừa hết giờ làm đã thấy Điền mang tới hộp cơm và ly trà sữa… An từng nghĩ hôn nhân của cô và Điền sẽ không vì ai, vì điều gì mà gặp sóng gió.

An sinh bé Sóc. Đứa bé đáng yêu là niềm hãnh diện của 2 vợ chồng, nhưng bất đồng cũng từ đó mà ra. Sóc có tật khóc đêm, dù chẳng phải đói sữa hay tã ướt, kiểu khóc ngằn ngặt như sắp đứt hơi khiến Điền cuống cuồng. Anh vò đầu bứt tai, hối vợ: “Em làm gì đi! Sao em không biết cách dỗ con vậy?”.

Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock

Lần đầu làm mẹ, An bỡ ngỡ không kém chồng. Con khóc bao nhiêu, An khóc theo bấy nhiêu. Điều An cần là được chồng động viên, nâng đỡ tinh thần chứ không phải đổ lỗi. Điền khiến An thất vọng.

Hành trình lớn lên của Sóc kéo theo những bất đồng quan điểm trong cách dạy con của đôi vợ chồng. An mua chiếc giường nhỏ, đặt cạnh giường của vợ chồng, tập cho con ngủ riêng. Cô muốn con không quấn mẹ, để sau này đi làm trở lại, con sẽ đỡ sốc. Điền trách An không biết thương con. Sóc bị sốt, bỏ cả bú. Bác sĩ nói không sao, Sóc sắp mọc răng thôi. An không yên lòng, gọi Điền về.

Mãi tối muộn mới thấy anh, còn mua hộp cánh gà cho vợ. An gào lên: “Con bệnh, sao anh không về ngay?”. Điền phân bua: “Bác sĩ nói con không sao rồi còn gì. Vả lại, nghe tiếng con khóc anh sợ lắm”. An ngồi lặng, nghe dậy sóng trong lòng.

Điền nghe mấy chị đồng nghiệp mách nước, nấu giò heo hầm đu đủ cho An ăn để nhiều sữa. An la trời: “Bụng em đầy ngấn mỡ, anh còn lấy mỡ đắp vô”. Điền rủ An đưa con đi Vũng Tàu đổi gió, quanh quẩn trong nhà hoài tù túng quá. An trách chồng vô tâm, con bé tí đã bắt con hít bụi đường…

Từ khi sinh con, vợ chồng An như mất kết nối, chuyện gì cũng có thể tranh cãi. Con khóc, con bệnh, cả hai căng như dây đàn. Một câu nói, hành động vô ý cũng thành trận cãi vã. Con khỏe con chơi cũng có chuyện để cãi. Tỉ như Điền một mực khẳng định nết khóc dai của Sóc là nhõng nhẽo giống mẹ. An bật lại, nước da Sóc đen thui là kế thừa từ cha…

Đôi lúc An ngơ ngác khi nhìn người chồng trước mặt, thấy xa lạ như thể người nào khác. Cô tự hỏi điều gì đang xảy ra? Bạn bè cô thường nói “có con sẽ bớt thương chồng”. An không tin vào điều đó. Giờ ngẫm lại, cô hoang mang phải chăng là đúng?

An chợt nhớ lớp học tiền hôn nhân, diễn giả nói khi có con, quan hệ vợ chồng bước sang một giai đoạn khác, phải học cách thích ứng. Vợ chồng phải nhẫn nhịn và bao dung lẫn nhau, nhìn người nhìn việc đều phải tích cực. Mọi chuyện đều vì con mà suy nghĩ, để đứa trẻ được lớn lên trong bầu không khí yên bình.

Nhưng vợ chồng cũng đừng vì quá chú ý tới con mà bỏ quên cảm xúc của người kia, cho đối tác “ra rìa”. Vợ chồng phải dành thời gian cho nhau, chiều chuộng lẫn nhau, đánh giá tích cực mọi cố gắng…

An từng ấm ức vì chồng không thấu hiểu và sẻ chia, nhưng ngẫm lại, chồng cùng An chăm con, nấu cho An ăn, muốn đưa An đi chơi là để An thư giãn… Chồng cũng đã cố gắng lắm rồi. Thói thường, người ta hay đổ lỗi cho nhau khi xảy ra chuyện. Chẳng ai nhận lấy trách nhiệm hay tìm nguyên nhân để giải quyết hậu quả.

Ảnh mang tính minh họa - Jcomp

Giờ An hiểu ra, bấy lâu chồng cũng áp lực không kém. Vợ chồng từng chiều chuộng lẫn nhau, giờ chỉ tập trung vào đứa con, khiến người còn lại cảm thấy hụt hẫng. Vợ chồng gây hấn với nhau chẳng qua muốn gây chú ý với bạn đời, muốn được quan tâm như trước. Những tranh cãi vụn vặt tưởng nhỏ nhưng thực ra đang đầu độc bầu không khí gia đình, khiến vợ chồng dần xa nhau, yêu thương vụn vỡ.

An sẽ ngồi lại cùng chồng để giải tỏa những vướng mắc, học cách dung hòa những bất đồng. Mọi tranh cãi, nguyên nhân đều từ con, nay An sẽ vì con mà làm hòa với chồng. Yêu thương cũ mòn, cần xốc xới lại để đi tiếp ngày rộng tháng dài phía trước.

Theo Đức Phương/Phụ Nữ Online

Tin liên quan

Vừa sinh con được 2 tháng tôi đã phải hối hận vì không nghe lời mẹ chồng

Đúng là cá không ăn muối cá ươn. Từ giờ tôi không dám coi thường lời nhắc nhở của mẹ...

'Ăn cơm trước kẻng' với bạn trai, tôi xin cưới chạy ngay lập tức, ngày sinh con mẹ chồng nói...

Thực ra sức chịu đựng của tôi đã đi đến giới hạn, chẳng lẽ giờ tôi phải bỏ chồng vì...

Chuẩn bị sinh con thì chồng đi công tác, sau khi sinh 1 ngày, bất ngờ nhận chuyển khoản 50...

Tôi chết lặng, cả người toát đầy mồ hôi. Đó là sếp của tôi. Tôi chưa bao giờ có ý...

Sinh con khi chồng đang đi công tác, thấy tên người chuyển khoản 50 triệu mà tôi 'vỡ tim' rồi...

Sau khi sinh được một ngày thì điện thoại của tôi bất ngờ có tin nhắn nhận tiền của ngân...

Hào phóng mừng bạn thân sinh con trai, tôi liền chuyển ngay 10 triệu đồng vào tài khoản, thấy tin...

Bạn không kể thì tôi cũng chẳng ép. Thương bạn một mình sinh con, tôi thường xuyên hỏi thăm, hết...

Hứa cho tôi 100 triệu lúc sinh con nhưng khi đi đẻ thì bố mẹ đều vắng mặt làm ngơ

Chỉ vì một cuộc cãi vã nhỏ nhặt mà bố mẹ không đến bệnh viện khi tôi sinh con. Trong...

Ly hôn 7 tháng thì nghe tin vợ cũ sinh con giống mình 'y như đúc', tôi mừng rỡ vội...

Sau một hồi chối đây đẩy thì vợ tôi cũng nhận là mình sinh con nhưng chắc chắn rằng đó...

Tin mới nhất

Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây...

8 phút trước

Mẹ chồng gọi điện giục về chơi vì có đồ ăn ngon, tôi lập tức giả ốm không đi dù...

9 phút trước

Thấy vợ hay ở trong nhà tắm cả tiếng đồng hồ, tôi tò mò nhìn vào rồi chết lặng với...

9 phút trước

Đêm tân hôn vợ mang ra cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu khoe được bố mẹ cho, tôi tái mặt...

1 giờ trước

Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà...

1 giờ trước

Đang ngủ thì bị chồng lôi tuột xuống đất, tôi ngây ngô hỏi nguyên nhân để rồi hóa đá trước...

1 giờ trước

Phát hiện chồng có điện thoại thứ 2, tôi bí mật tìm hiểu rồi rụng rời khi biết chuyện bí...

1 giờ trước

Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm,...

2 giờ trước

Bỏ bạn trai nghèo để lấy chồng giàu, sau 4 năm tôi lặng lẽ rơi nước mắt khi bắt gặp...

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình