Phụ Nữ Sức Khỏe

Chồng mất, 10 năm chăm sóc bố mẹ chồng, nào ngờ ông bà tặng ‘món quà' trong ngày sinh nhật khiến tôi run rẩy

Thấy tôi một mực đi bước nữa, mẹ chồng tôi thủ thỉ: “Thôi con vậy cũng đã trọn nghĩa với bố mẹ, lâu quá rồi, hay là con đi tìm người nào phù hợp để nương tựa”.

Tôi là đàn bà góa chồng từ năm 26 tuổi, đến nay tôi đã 36 tuổi. Sau khi chồng sớm, nhiều người khuyên tôi nên dọn ra ngoài sống riêng để tự do thoải mái hơn. Nhưng tôi có sống một mình thì cũng chẳng có cha mẹ họ hàng gì, tôi vốn là trẻ mồ côi. Cũng vì tôi thương bố mẹ chồng đã lớn tuổi lủi thủi một mình không con cái chăm sóc. Dù sao tôi cũng xem họ là bố mẹ ruột của mình.

Suốt 10 năm, tôi sống với bố mẹ chồng rất hòa hợp, chưa từng lớn tiếng với nhau. Thấy tôi một mực đi bước nữa, mẹ chồng tôi thủ thỉ: “Thôi con vậy cũng đã trọn nghĩa với bố mẹ, lâu quá rồi, hay là con đi tìm người nào phù hợp để nương tựa”. Nhưng tôi im lặng như một lời từ chối. Vì tôi thấy mình có lỗi khi để ông bà già cả sống đơn chiếc hương khói cho con trai đã mất sớm.


Ảnh minh họa: Internet

Thời gian gần đây, tôi gặp lại người yêu cũ. Anh ly hôn vợ đã 3 năm. Chúng tôi nói chuyện hỏi han nhau như những người bạn cũ. Tôi và anh cũng nhiều lần đi cà phê, mua sắm với nhau. Mẹ chồng tôi cũng biết điều này, dù tôi chưa từng chủ động kể qua.

Hôm đó là sinh nhật của tôi. Mọi năm, tôi cùng bố mẹ chồng ăn một bữa cơm vui vẻ. Nhưng lần này, mẹ chồng tôi lại hẹn tôi đến một nhà hàng. Đến nơi, tôi ngỡ ngàng tới mức tay chân run rẩy khi thấy chỉ có người yêu cũ của mình ở đó. Anh trông chẳng có gì ngại ngần như đã được sắp xếp từ trước. Dù sao anh cũng đã đến, tôi đành dùng bữa với anh. Khi ăn xuống xong, anh ngỏ lời muốn quay lại với tôi, muốn cho tôi một chỗ dựa.

Khi tôi về nhà, bố mẹ chồng vẫn thức đợi tôi ở phòng khách. Họ ôn tồn nói đã đến lúc họ phải lo cho tôi có một gia đình khác, để con trai ở nơi suối vàng cũng có thể yên tâm. Tôi phải sống cho mình, đừng chôn thân ở bên ông bà già như họ nữa.

Tôi thật sự khó nghĩ. Thời gian qua, tôi xem bố mẹ chồng như người thân, vừa yêu thương vừa có trách nhiệm. Tôi muốn chăm sóc ông bà thật tốt, như báo hiếu thay cho chồng mình, cũng là làm tròn nghĩa con cái. Nếu tôi đi bước nữa thì ai lo cho ông bà đây?

Còn chuyện với người yêu cũ, dù tôi cũng có tình cảm nhưng chưa đủ chín muồi. Có lẽ tôi cần thời gian nhiều hơn, hoặc là cần suy nghĩ thêm. Tôi nên cho mình thời gian và cho anh ấy một cơ hội phải không?

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Nhận được một món quà sinh nhật từ chồng, tôi chưa kịp vui sướng thì sợ hãi khi thấy thứ...

Hôm qua là sinh nhật tôi, buổi chiều chồng nói xong việc muộn nên gửi quà về nhà trước. Toi...

Đang hẹn hò với nhân tình thì vợ gọi điện, tôi ra ngoài thì thấy vật này được nhét dưới...

Tôi chột dạ, rón rén ra mở cửa thì ngỡ ngàng thấy ví tiền vợ đặt bên ngoài. Đúng lúc...

Đưa nhân tình về nhà khi vợ đi công tác, vài ngày sau tôi rụng rời tay chân khi vợ...

Cách đây 1 tuần, tôi có một chuyến đi công tác đến thành phố khác. Đợt này các con nghỉ...

Nhìn giấy kết quả ADN của cháu trai, chưa kịp hiểu chuyện gì mẹ chồng tôi sốc khi biết sự...

Từ ngày lấy chồng, gia đình chồng và chồng đối xử cực kì tốt với tôi. Chồng tôi không hề...

Nửa đêm tôi choáng váng khi thấy vợ thì thầm với chị giúp việc, lại còn đưa 30 triệu để...

“Em xin chị giữ bí mật này giúp em. Giờ em với chồng đang rất hạnh phúc, chúng em còn...

Trời nắng như đổ lửa nhưng ngày nào em chồng cũng mặc áo dài che kín tay biết lý do...

Tôi chạy đến hỏi tại sao, em chồng mới nức nở nói chồng vũ phu, cứ uống rượu say thì...

Trời mưa to bỗng nghe tiếng đập cửa dồn dập, tôi sợ hãi nhưng vừa mở cửa ra liền ôm...

Tôi nghĩ, một người phụ nữ như mình cũng xứng đáng gặp được người đàn ông tốt như vậy sao?

Tin mới nhất

4 sai lầm phổ biến khiến cuộc sống sau nghỉ hưu “tụt dốc”

16 giờ trước

Giả vờ bị cướp xe vì sợ đi mua sắm cùng vợ


16 giờ trước

Số người ngộ độc khi ăn bánh mì ở TP.HCM tăng lên 235 người, trong đó có 1 thai phụ

2 ngày 9 giờ trước

Tin bão số 14 Fung-Wong mới nhất: Mạnh cấp 12, giật cấp 15 đổi hướng đổ bộ vào Đài Loan...

2 ngày 9 giờ trước

Giữa tâm bão Kalmaegi, hai người lao xuống biển cứu người tự tử rồi đều mất tích

07/11/2025 09:13

Vì sao ngày độc thân 11/11 trở thành lễ hội mua sắm lớn nhất năm?

07/11/2025 09:07

Khi nào phái đẹp "lên đỉnh" trong cuộc yêu?

07/11/2025 09:06

Vì sao bão số 13 được gọi là “đặc biệt nguy hiểm”?

07/11/2025 09:05

Cụ bà ở Nghệ An thoát khỏi “bẫy” lừa gần 1,3 tỷ đồng

07/11/2025 09:01

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình