Công dụng của nước nghệ
Nghệ là loại gia vị quen thuộc với các quốc gia châu Á chứ không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên, ích ai ngờ rằng, uống nước nghệ thường xuyên mang lại hiệu quả cao trong việc nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp và giảm mỡ thừa.
Nghệ chứa hàm lượng lớn curcumin, loại dưỡng chất có khả năng ngăn ngừa lão hóa, nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong cực kỳ hữu hiệu.
Ngoài ra, nguồn dưỡng chất đa dạng trong củ nghệ còn giúp cơ thể tăng cường chuyển hóa, trao đổi chất, từ đó, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, giảm cân nhanh chóng.
Vì vậy mà, nếu bổ sung nghệ đúng cách - đúng liều lượng - đúng thời điểm, bạn gái sẽ sở hữu làn da trắng mịn cùng vóc dáng thon gọn một cách dễ dàng.
Kinh nghiệm uống nước nghệ
Mỗi ngày bạn chỉ nên bổ sung nhiều nhất là nước ép 1 củ nghệ tươi, hoặc ½ muỗng canh bột nghệ. Tuy nhiên, cần pha chế nghệ với nước ấm 40 độ C, một chút mật ong để làm dịu, tạo cảm giác dễ uống, đồng thời, không làm mất đi dưỡng chất trong loại củ này.
Tốt nhất là bạn nên uống nước nghệ vào buổi tối, trước khi đi ngủ 45 – 60 phút.
Cách pha nước nghệ
Nguyên liệu cần có:
- Nước ép 1 củ nghệ tươi
- 1 muỗng canh mật ong
- 100ml nước ấm 40 độ C
Cách thực hiện:
Hòa tan tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chiếc ly nhỏ là có thể thưởng thức ngay.
*Lưu ý:
- Cách lấy nước ép nghệ tươi: Sau khi rửa sạch, gọt vỏ, bạn băm nhuyễn nghệ tươi rồi cho vào miếng vải mỏng để ép lấy nước cốt.
- Bạn có thể bảo quản nước ép nghệ tươi trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.
Công dụng của nước nghệ pha theo công thức này sẽ phát huy tối đa nếu bạn kiên trì áp dụng trong khoảng 2 - 3 tuần.